10 cổ phiếu nên xem xét trong khủng hoảng dịch bệnh

12
10 cổ phiếu nên xem xét trong khủng hoảng dịch bệnh

Tổng thống Trump mới đây đã phát biểu cho rằng "2 tuần tới sẽ là 2 tuần cực kì, cực kì tồi tệ" của Mỹ. Đại dịch không chỉ tàn phá mạng sống mà còn làm điêu đứng nền kinh tế Mỹ trong vòng 2 quý tới. Trong hoàn cảnh hiện tại, tìm kiếm một cơ hội đầu tư tiềm năng là rất khó; tuy nhiên, chúng tôi xin phép liệt kê 10 cổ phiếu mà nhà đầu tư tăng trưởng dài hạn có thể xem xét cho danh mục của mình

4 cổ phiếu cổ tức đều đặn

Hầu hết các công ty hiện nay đã hoãn việc chi trả cổ tức để lưu trữ tiền mặt. Tuy nhiên, Goldman Sachs đã tổng hợp danh sách các công ty có lịch sử chi trả cổ tức liên tục trong 90 quý, lượng tiền mặt dồi dào và tình hình tài chính khoẻ mạnh. Trong số các công ty nói trên, 4 cổ phiếu tốt nhất theo ý kiến của chúng tôi là Home Depot (NYSE:HD), IBM (NYSE:IBM) (NYSE:IBM), 3M (NYSE:MMM) and Cisco Systems (NASDAQ:CSCO).

Những cổ phiếu nói trên luôn cố gắng chi trả cổ tức và cổ phiếu không bị giảm quá mạnh kể từ khi bắt đầu đại dịch.

3 cổ phiếu có vốn hoá lớn

Bank of America đã liệt kê ra top 10 cổ phiếu họ cho rằng có khả năng vượt qua tình hình kinh tế khó khăn hiện tại.

Trong đó, giá cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ:AAPL) đã giảm 26% từ mức cao tháng 1, hiện đang giao dịch với giá $240.91. Nguyên nhân của sự sụt giảm là do những thông tin liên quan đến đại dịch COVID-19. Chúng tôi đánh giá đây là mức giá hấp dẫn cho cả những nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn, với giá mục tiêu là $300/cổ phiếu.

Apple Weekly Price ChartApple Weekly Price Chart

Biểu đồ giá của Apple theo tuần

Công ty đa quốc gia Honeywell (NYSE: HON) là một trong những cổ phiếu khác mà nhà đầu tư nên xem xét do bảng cân đối kế toán lành mạnh, rủi ro hoạt động thấp và dòng tiền dồi dào. Khả năng sinh lợi cao trên mức trung bình, được củng cố bởi danh mục sản phẩm đa dạng và chu kỳ lợi nhuận dài hạn của công ty. Giá mục tiêu cho cổ phiếu là $155, đóng cửa ngày hôm qua ở mức $129.71.

Ngành mặt hàng thiết yếu cũng là một lĩnh vực nhà đầu tư nên chú ý trong bối cảnh thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Procter & Gamble (NYSE: PG), nhà sản xuất hàng tiêu dùng nổi tiếng toàn cầu, sở hữu các thương hiệu như Crest, Tide and Bount, là một ứng cử viên quan trọng trong nhóm này.

PG, với lịch sử chi trả cổ tức tốt, là cổ phiếu mà nhiều ngân hàng khuyến nghị khi thị trường đầy biến động và các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng vốn chậm nhưng ổn định. Sau khi tăng hơn 80% kể từ giữa năm 2018, cổ phiếu PG đã giảm 12% do ảnh hưởng của khủng hoảng thị trường. Giá cổ phiếu đóng cửa ngày hôm qua ở mức $109.33, giá mục tiêu là $135/cổ phiếu.

PG Weekly Price ChartPG Weekly Price Chart

3 cổ phiếu công nghệ

Theo Credit Suisse, mặc dù đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, ngành công nghệ sẽ trỗi dậy mạnh mẽ sau khi dịch bệnh đã được khống chế. Các công ty nói trên sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi thói quen kinh doanh và tiêu dùng, bao gồm quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử, làm việc từ xa. Những công ty sẽ được hưởng nhiều lợi ích nhất từ sự thay đổi này bao gồm Amazon (NASDAQ: AMZN) và Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL).

Những công ty có khối lượng tài sản tốt (tình hình tài chính lành mạnh, số lượng nhân viên, khả năng phát triển sản phẩm vượt trội), đặc biệt là Amazon và Google, sẽ phát triển mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng này.

Cuối cùng, mặc dù ngành du lịch đang chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh, Credit Suisse vẫn dự đoán cơ hội tiềm năng cho công ty du lịch Booking.com (NASDAQ: BKNG). Theo quan điểm của Credit Suisse, công ty có vốn hóa tốt và khả năng giành được nhiều thị phần hơn từ những công ty khác sau dịch bệnh.