2 cổ phiếu công nghệ thể hiện tốt bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh

16
2 cổ phiếu công nghệ thể hiện tốt bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh

Trong bối cảnh thế giới vẫn đang vật lộn với dịch bệnh COVID-19, thật khó để có thể dự đoán điều gì sắp sửa xảy ra. Nhưng ngay cả khi sự không chắc chắn tràn ngập thị trường, nhà đầu tư vẫn nhìn thấy một số công ty trỗi dậy thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả trước khi dịch bệnh xảy ra.

Những công ty đang có màn thể hiện tốt nhất hiện nay là các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số.

Dưới đây là hai cổ phiếu công nghệ hàng đầu đã vượt qua thách thức dịch bệnh và tiếp tục nân cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong cuộc khủng hoảng này.

1. Amazon

Cuộc khủng hoảng hiện tại đã khiến Amazon (NASDAQ: AMZN) trỗi dậy mạnh mẽ, tách khỏi phần còn lại của ngành công nghệ rủi ro.

Ngay cả khi nền kinh tế rơi vào suy thoái sâu sắc và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, người tiêu dùng vẫn đổ xô đến Amazon để mua các sản phẩm gia dụng và sức khỏe thiết yếu, và mua hàng tạp hóa thông qua các dịch vụ như Amazon Fresh.

Tuần này, Amazon tuyên bố thuê thêm 75.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của mình, sau khi đã thuê 100.000 nhân viên tạm thời và toàn thời gian vào tháng trước.

Giá cổ phiếu Amazon theo tuần

Ngoài nhu cầu thương mại điện tử gia tăng, công ty kinh doanh điện toán đám mây Amazon Services cũng dự kiến nhu cầu sẽ cao hơn vào thời điểm đại dịch do nhiều người phải làm việc từ xa.

Điều này cho thấy Amazon đang được hưởng lợi rất nhiều do thay đổi thói quen tiêu dùng. Trong khi chỉ số S&P 500 có triển vọng tiêu cực, thì Amazon đã tăng gần 25% trong năm, trở thành một trong 10 công ty có mức tăng lớn nhất của S&P.

Vốn hóa của Amazon cũng đã tăng lên mức trên 1 nghìn tỷ đô la. Cổ phiếu đã tăng vọt trong ngày thứ Tư, lên tới 2,333.17 đô la, một mức giá kỷ lục đối với gã khổng lồ thương mại điện tử. Họ đã đóng cửa hôm nay,tăng hơn 1%, đạt mức $ 2,307.68.

2. Netflix

Công phim ảnh trực tuyến Netflix (NASDAQ: NFLX) là một gã khổng lồ công nghệ khác đang trỗi dậy trong cuộc khủng hoảng này.

Netflix đang được hưởng lợi từ dịch COVID-19, do những số lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ của họ tăng do người tiêu dùng dành nhiều thời gian ở nhà hơn.

Trước khi đóng cửa ngày hôm qua, cổ phiếu của Netflix đã tăng khoảng 34% trong năm nay, trong khi S&P 500 giảm 12%. Thứ Tư, cổ phiếu tăng hơn 4% để đạt 432.50 đô la trước khi đóng cửa ở mức 426.75 đô la.

Netflix Weekly Price ChartNetflix Weekly Price Chart

Giá cổ phiếu Netflix theo tuần

Sự phục hồi bất ngờ của giá này trái ngược hẳn so với hiệu suất ảm đạm của Netflix trong năm 2019, khi cổ phiếu của công ty tụt lại rất xa so với mức tăng của nhiều cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác.

Công ty Pivotal đã tăng giá mục tiêu của Netflix lên mức cao so với các cổ phiếu Wall Street khác trong ngày hôm qua, cho biết công ty đang củng cố vị thế là nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu trong đại dịch coronavirus. Giá mục tiêu của công ty được đánh giá là $490/cổ phiếu.

Kết luận

Thiệt hại kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra có thể khiến rất nhiều công ty phải vật lộn trong nhiều tháng và nhiều năm tới. Nhưng đại dịch cũng đã tạo ra những cơ hội mới trong nền kinh tế cho các dịch vụ trực tuyến, với hai cái tên nổi bật trong số đó là Amazon và Netfilx.