3 cổ phiếu cần theo dõi trong tuần tới: JPMorgan, Delta Air Lines và Schlumberger

14
3 cổ phiếu cần theo dõi trong tuần tới: JPMorgan, Delta Air Lines và Schlumberger

Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ được kiểm chứng khi mùa báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp sẽ được bắt đầu vào tuần này.

Tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ phải chứng minh được xu hướng tăng mạnh của thị trường trong năm qua là hợp lý. Các nhà phân tích dự báo phần lớn các công ty sẽ đạt được kỳ vọng về lợi nhuận.

Một yếu tố quan trọng nữa cũng ảnh hưởng đến thị trường là sự kiện ký thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhà đầu tư chờ đợi các chi tiết của bản thỏa thuận để có thêm thông tin về các lĩnh vực liên quan.

1. JPMorgan Chase & Co

Ngân hàng đầu tư và thương mại hàng đầu của phố Wall, JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM) sẽ công bố báo cáo thu nhập quý 4 vào thứ Ba. Dự báo của các nhà phân tích về lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,35USD và doanh thu là 27,87 tỷ USD.

Với tăng trưởng tín dụng ở mức cao và ngành đầu tư có hiệu quả tích cực, JPMorgan đã khá thành công trong năm 2019. Trong quý 3, ngân hàng đã có mức thu nhập từ mảng kinh doanh tài sản lãi cố định cao nhất trong 3 năm và thu từ phí của mảng ngân hàng đầu tư cũng tăng mạnh.

Cổ phiếu JPM theo tuầnCổ phiếu JPM theo tuần

Lợi nhuận tăng đã giúp cổ phiếu JPM được hỗ trợ trong năm nay. Đầu tháng này, cổ phiếu JPM đã đạt mức cao kỷ lục 141,1USD. Cổ phiếu JPM đã tăng hơn 35% trong năm ngoái, đạt mức 136,07USD khi đóng cửa hôm Sáu, sau khi giảm 1%.

Dù rằng lãi suất thấp sẽ không giúp cho ngân hàng này tăng thu nhập nhưng lãi suất thấp sẽ giúp tăng tín dụng nhanh hơn. Đây là điều mà CEO (HN:CEO) Jamie Dimon đã chỉ ra vào năm trước khi nói với các nhà phân tích rằng triển vọng ngắn hạn đối với tín dụng là sáng sủa.

2. Delta Air Lines

Delta Air Lines (NYSE:DAL) sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Ba, trước khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích dự báo hãng bay này sẽ có lợi nhuận 1,34USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 11,34 tỷ USD.

Delta là hãng bay Mỹ mang lại lợi nhuận lớn nhất, tạo cơ sở cho CEO (HN:CEO), Ed Bastian, có tiềm lực để mở rộng công ty. Hồi tháng 9, Delta đã chi 1,9 tỷ USD để mua lại 20% cổ phần của LATAM Airlines Group (NYSE:LTM), công ty hàng không lớn nhất Mỹ Latinh.

Tại một sự kiện đầu tư vào tháng 12, Delata dự báo mức lợi nhuận điều chỉnh trong năm 2020 của hãng sẽ từ 6,75USD đến 7,75USD với lực cầu cao về du lịch; Thu nhập sẽ tăng 4% đến 6%, mang lại khoản tiền mặt khoảng 4 tỷ USD. Trong khi đó, các nhà kinh tế dự báo lợi nhuận của Delta sẽ mức 7,06USD.

Cổ phiếu DAL theo tuầnCổ phiếu DAL theo tuần

Delta cũng giữ nguyên triển vọng tăng từ 2% đến 3% tổng chi phí trừ nhiên liệu/chỗ ngồi/dặm bay, một thước đo sự hiệu quả của các hãng hàng không. Nhưng những thông tin tích cực này chưa đủ sức thu hút đối với các nhà đầu tư. Cổ phiếu của Delta đã hầu như không tăng trong 6 tháng qua, hậu quả của những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và thương mại Cổ phiếu của hãng ở mức 59,24USD hôm thứ Sáu, tăng 0,5% trong ngày.

3. Schlumberger

Schlumberger (NYSE:SLB) – Công ty cung cấp dịch vụ dầu mỏ lớn nhất thế giới, sẽ báo cáo thu nhập Q4 vào thứ Sáu, trước khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích dự báo công ty sẽ có lợi nhuận 0,37USD/cổ phiếu và doanh thu 8,17 tỷ USD.

Cổ phiếu của Schlumberger đã phục hồi mạnh từ đầu tháng 10 khi mảng kinh doanh quốc tế tăng trở lại. Schlumberger hiện đang hoạt động tại 120 nước, cung cấp phạm vi rộng các dịch vụ và sản phẩm của ngành dầu mỏ. Cổ phiếu của công ty ở mức 39,83USD khi đóng cửa ngày thứ Sáu, tăng khoảng 30% so với 3 tháng trước.

Cổ phiếu SLB theo tuầnCổ phiếu SLB theo tuần

Schlumberger có phần lớn thu nhập từ kinh doanh ngoài Mỹ và Canada. Công ty dự báo chỉ tăng trưởng 1 con số trong năm 2019 với chi phí tăng 8%. Tiềm năng thu nhập từ quốc tế của Schlumberger gấp khoảng 4 lần so với các đối thủ cạnh tranh khác khi xem xét thị phần và biên lợi nhuận hoạt động.