3 cổ phiếu công nghệ sẽ tăng cao hơn khi nền kinh tế mở cửa trở lại

8
3 cổ phiếu công nghệ sẽ tăng cao hơn khi nền kinh tế mở cửa trở lại

Sự bùng phát Coronavirus ở Hoa Kỳ đang trong trạng thái tồi tệ khi không có dấu hiệu chậm lại. Vào thứ ba, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, đã cảnh báo Quốc hội rằng các ca nhiễm mới có thể vượt quá 100.000 mỗi ngày khi nền kinh tế mở cửa sớm trở lại và các biện pháp đề phòng dần cho thấy sự thất bại.

Texas, Florida, Arizona và California đã chứng kiến ​​số trường hợp Covid-19 tăng đột biến, khiến các quan chức địa phương đẩy lùi các biện pháp mở lại các doanh nghiệp.

Bất chấp tác động tiêu cực đang diễn ra của đại dịch đối với nền kinh tế rộng lớn hơn, ba cổ phiếu dưới đây vẫn có vị thế tốt để phát triển mạnh:

1. Amazon.com: đạt kết quả tích cực trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ đám mây

Amazon.com (NASDAQ: AMZN) – gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây đã phát triển thịnh vượng trong cuộc khủng hoảng Coronavirus, tăng 45% trong ba tháng qua, vượt xa mức tăng S&P 500 22% trong cùng thời điểm. Cổ phiếu, đạt mức cao kỷ lục $2.795 vào ngày 24 tháng 6, kết thúc phiên ở mức $2.758,82 vào ngày hôm qua, giúp công ty đạt mức định giá 1,37 nghìn tỷ đô la.

Amazon Daily ChartAmazon Daily Chart

Công ty điện tử có trụ sở tại Seattle, Washington được cho là người chiến thắng cao cấp trong đại dịch Covid-19, được hưởng lợi từ việc người dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến trong cuộc khủng hoảng.

Amazon đã gây kinh ngạc cho toàn cầu với báo cáo thu nhập vào ngày 30 tháng 7. Các cổ phiếu công ty đồng loạt tăng lên mức $1,37 trong quý thứ hai, trong khi doanh thu được dự báo sẽ tăng 27% so với cùng kỳ một năm trước đó, con số 80,6 tỷ USD phản ánh sức mạnh trong cả thương mại điện tử và điện toán đám mây.

Amazon đã trở thành đối tượng của một loạt các báo cáo phân tích tích cực hướng đến kết quả của nó, với Deutsche Bank nâng mục tiêu giá lên $3,333 mỗi cổ phiếu và SunTrust tăng mục tiêu giá lên $3,400.

Thêm vào triển vọng tích cực, Amazon có thể thấy sức mạnh hơn nữa trong các dịch vụ điện toán đám mây của mình khi họ đang thực hiện các bước để thu hút người dùng sinh lợi, bao gồm các tổ chức quân sự và thương mại. Động thái này diễn ra vào thời điểm công ty dự đoán “sự gia tăng các hợp đồng điện toán đám mây liên quan đến không gian trên toàn cầu với quy mô thị trường ước tính hàng trăm tỷ đô la”, theo Teresa Carlson, Phó chủ tịch của Amazon Web Service.

2. Fastly (NYSE:FSLY): Mạng lưới nội dung tăng trưởng nhanh

Fastly (NYSE:FSLY) tham gia vào thị trường điện tử vào tháng 5 năm 2019 và nhanh chóng tăng trưởng mạng lưới nội dung cung cấp dịch vụ cho các khách hàng lớn như Shopify (NYSE:SHOP), Spotify (NYSE:SPOT) và Slack (NYSE:WORK). Các dịch vụ của nó cho phép các công ty khác tăng tốc các trang web, ứng dụng và video cũng như dịch vụ phát trực tuyến của họ.

Công ty có trụ sở tại San Francisco, California đã tăng nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn tăng cường trạng thái trực tuyến và giao dịch điện tử của họ trong đại dịch Covid-19 hiện nay.

Cổ phiếu Fastly đã vượt trội đáng kể so với thị trường rộng lớn hơn trong những tháng gần đây, tăng 361% kể từ cuối tháng Ba. Cổ phiếu đạt mức cao nhất từ trước tới nay là $88,94 vào thứ Hai, đóng cửa ở mức $83,83 đêm qua, mang lại cho công ty mức vốn hóa thị trường là 8 tỷ đô la.

Fastly Daily ChartFastly Daily Chart

Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đã báo cáo kết quả quý đầu tiên vào đầu tháng 5, cải thiện thu nhập từ khoản lỗ trên mỗi cổ phiếu từ 30 xu trong giai đoạn năm trước còn mức lỗ 6 xu mỗi cổ phiếu. Doanh thu tăng 38% so với một năm trước lên 63 triệu đô la.

Triển vọng quý hai cũng rất khả quan với doanh thu dự báo tăng từ 70 triệu đô la đến 72 triệu đô la, điều đó cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm là 57%. Công ty cũng tăng mức tổng doanh thu cả năm của mình lên 290 triệu đô la từ 280 triệu đô la.

3. Upwork: Thị trường làm việc từ xa hàng đầu

Upwork (NASDAQ: UPWK), đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp tự do và làm việc từ xa, vận hành một nền tảng kết nối các doanh nghiệp trên toàn cầu với các nhà thầu độc lập.

Nhu cầu đối với công ty dịch vụ điện tử trên mạng đã tăng vọt trong những tháng gần đây khi sự gia tăng kỷ lục trường hợp thất nghiệp đã thúc đẩy người Mỹ và người dân trên toàn thế giới tìm kiếm công việc tự do.

Cổ phiếu của Upwork đã tăng 124% trong ba tháng qua, mặc dù vẫn giảm gần 10% so với năm trước. Cổ phiếu đạt mức cao nhất trong bảy tháng với mức $14,69 vào ngày 26 tháng 6, kết thúc ở mức $14,44 vào thứ ba, mang lại cho công ty mức vốn hóa thị trường khoảng 1,7 tỷ đô la.

Upwork Daily ChartUpwork Daily Chart

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California đã hoạt động tốt trong quý đầu tiên khi được hưởng lợi từ làn sóng Coronavirus. Doanh thu thị trường cốt lõi tăng hơn 24%, tổng khối lượng dịch vụ khác đã tăng 15% so với năm trước và đạt 559,5 triệu đô la.

“Với sự lan rộng toàn cầu của Coronavirus thúc đẩy đáng kể việc áp dụng công nghệ làm việc từ xa và việc tăng giá trị cho công ty khi có được sự linh hoạt của lực lượng lao động, các giải pháp của Upwork dành cho khách hàng đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của họ”, CEO (HN:CEO) Hayden Brown cho biết báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty vào ngày 6 tháng 5.