3 cổ phiếu đạt kết quả kinh doanh tốt trong đại dịch COVID-19

16
3 cổ phiếu đạt kết quả kinh doanh tốt trong đại dịch COVID-19

Trong hai tuần tới, mùa báo cáo KQKD quý đầu tiên đã bắt đầu. Khoảng một nửa trong số các công ty của S&P 500 dự kiến ​​sẽ công bố kết quả, bao gồm các công ty công nghệ, sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp, chẳng hạn như {{erl-6435 | | Amazon}} (NASDAQ: AMZN), McDonald (NYSE: MCD) và Boeing (NYSE: BA).

Ước tính lợi nhuận quý 1 sẽ xấu đi do tác động của cuộc khủng hoảng coronavirus. Các nhà phân tích dự đoán thu nhập của S&P 500 tổng thể sẽ giảm 12,8%,.

Tuy nhiên, vẫn có một số công ty dự đoán sẽ báo cáo kết quả kinh doanh khả quan bất chấp thị trường khó khăn hiện tại.

1. Domino’s Pizza

  • Báo cáo KQKD: ngày 23 tháng 4 trước khi mở cửa phiên giao dịch
  • Ước tính EPS: + 5,5% YoY
  • Ước tính doanh thu: + 4% YoY

Domino’s Pizza (NYSE: DPZ) đã cho thấy sức mạnh ấn tượng trong bối cảnh đại dịch điều khiển thị trường hiện tại. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã tăng 24.3%, so với mức giảm 15.3% của S&P 500, do các biện pháp cách ly tại nhà đã nâng cao nhu cầu giao hàng sản phẩm của công ty.

Chuỗi cửa hàng đã vượt trội hơn so với các đối thủ như Papa John's International (NASDAQ: PZZA) và thương hiệu của Pizza Hut – Yum! (NYSE: YUM) kể từ đầu năm. Giá cổ phiếu đã kết thúc ở mức 365.22 đô la vào thứ ba, với mức cao nhất mọi thời đại là 381.86 đô la đạt được vào ngày 20 tháng 2.

Giá cổ phiếu Domino’s Pizza theo ngày

Nhà phân tích ước tính thu nhập của công ty sẽ đạt 2.32 đô la/cổ phiếu, cao hơn EPS 2.20 đô la trong giai đoạn năm trước. Doanh thu dự kiến ​​sẽ đạt tổng cộng 869.81 triệu đô la, tăng từ 835.9 triệu đô la trong cùng kỳ năm trước, trong đó các đơn đặt hàng giao hàng trực tuyến chiếm khoảng 55% tổng số đơn đặt hàng, được dự đoán tăng đột biến .

Công ty gần đây đã dự đoán sơ bộ rằng doanh số bán lẻ toàn cầu sẽ tăng 4.4% trong quý đầu tiên, hoặc 5.9% khi loại trừ tác động ngoại tệ. Công ty ước tính doanh số bán hàng cùng số lượng cửa hàng ở Hoa Kỳ sẽ tăng 1.6% và doanh số bán hàng cùng số lượng cửa hàng quốc tế tăng 1,5% trong cùng kỳ.

2. Teladoc Health

  • Báo cáo KQKD quý I: ngày 29 tháng 4 sau khi đóng cửa phiên giao dịch
  • Ước tính EPS: + 19,4% YoY
  • Ước tính doanh thu: + 38,4% YoY

Cổ phiếu của Teladoc Health (NYSE: TDOC) đã hoạt động rất tốt trong thời gian gần đây, tăng lên mức cao mới mọi thời đại ngay cả khi thị trường suy thoái. Công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế từ xa bằng cách gọi điện thoại, gọi video hoặc sử dụng ứng dụng di động.

Cổ phiếu công ty đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong năm nay, tăng 106%, do sự lan rộng của COVID-19 làm tăng nhu cầu đối với các dịch vụ của công ty.

Cổ phiếu đạt mức $172.39 vào đêm qua, sau khi đạt mức cao kỷ lục $189.12 trước đó.

Các nhà phân tích đưa ra quan điểm “Mua” đối với cổ phiếu. Công ty được dự đoán sẽ lỗ 0.36 đô la/cổ phiếu trong quý đầu tiên, so với mức lỗ 0.43 đô la/cổ phiếu trong năm trước. Doanh thu được dự báo sẽ đạt 177.95 triệu đô la.

Trong thông báo sơ bộ về thu nhập, Teladoc Health cho biết số lượng người sử dụng dịch vụ của họ đã tăng gấp đôi số lượng kể từ đầu tháng 3, lên hơn 20,000 mỗi ngày khi một lượng lớn người tìm kiếm dịch vụ tư vấn từ xa với bác sĩ do ảnh hưởng của coronavirus.

Một dấu hiệu tốt cho triển vọng tương lai của công ty là hơn 60% các lượt truy cập gần đây đến nền tảng của công ty là khách hàng.

3. Clorox Compay

  • Báo cáo KQKD quý I: ngày 1 tháng 5 trước khi mở cửa phiên giao dịch
  • Ước tính EPS: + 11,8% YoY
  • Ước tính doanh thu: + 8.4% YoY

Clorox Company (NYSE: CLX) sản xuất nhiều sản phẩm gia dụng, trong đó có phân khúc làm sạch, đang tạo ra 53% tổng thu nhập. Các sản phẩm như chất tẩy và khăn lau khử trùng Clorox cũng như các dung dịch tẩy rửa từ các nhãn hiệu Pine-Sol và Green Works trở đặc biệt phổ biến khi mọi người tích cực sử dụng các dung dịch khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Bất chấp sự biến động mạnh mẽ của thị trường, cổ phiếu của công ty đã liên tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại trong những tuần gần đây. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu công ty đã tăng 25.1%, khiến công ty trở thành một trong những công ty tăng giá lớn trong đợt dịch coronavirus tại Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 190.77 đô la ngày hôm qua, không xa mức cao kỷ lục là 214.21 đô la vào ngày 21 tháng 3.

Giá cổ phiếu Clorox Company theo ngày

Các nhà phân tích đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng thu nhập của Clorox Company, điều chỉnh tăng trong ước tính thu nhập quý hiện tại. Nhà phân tích dự đoán thu nhập 1.61 đô la/cổ phiếu, so với EPS là 1.44 đô la trong giai đoạn năm trước. Doanh thu được dự báo sẽ đạt 1.68 tỷ đô la, cải thiện từ doanh số 1.55 tỷ đô la trong cùng quý một năm trước đó.

“Trao đối với các công ty bán lẻ, các nhà phân tích ước tính nhu cầu sử dụng chất khử trùng do ảnh hưởng của COVID-19 có thể tăng lên gấp 3-5 lần trong vài tháng tới khi các nhà bán lẻ sẽ tăng cường nhập hàng tồn kho.” nhà phân tích Steven Strycula của UBS nhận xét.