3 cổ phiếu để theo dõi tuần tới: Johnson & Johnson, Citigroup, Schlumberger

12
3 cổ phiếu để theo dõi tuần tới: Johnson & Johnson, Citigroup, Schlumberger

Thứ Năm tuần trước, S&P 500 đã tăng khoảng 26% so với mức thấp nhất vào ngày 23/3, do nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan hơn về tình hình kiểm soát dịch bệnh, gói kích thích tài chính và tiền tệ lớn của chính phủ và thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC. Tuy nhiên, đợt tăng giá này vẫn còn khá yếu do tình hình dịch bệnh COVID-19 và tác động của nó đến kết quả kinh doanh của công ty khá mịt mờ.

Một số công ty lớn nhất của Hoa Kỳ đang lên kế hoạch báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tuần tới. Các nhà đầu tư sẽ rất nóng lòng muốn biết liệu những công ty lớn của Mỹ có thể nêu ra được chiến lược đối phó với dịch bệnh đúng đắn, cũng như tình huống xấu nhất có thể xảy ra với công ty là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra ba công ty vốn hóa lớn mà chúng tôi đang theo dõi gần đây. Mỗi công ty đến từ một lĩnh vực khác nhau và đều sẽ công bố kết quả hoạt động trong tuần tới:

1. Johnson & Johnson

Công ty sản phẩm sức khỏe toàn cầu Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào 14/4. Công ty đã chịu nhiều áp lực trong suốt một năm qua do nhà đầu tư lo ngại tranh chấp pháp lý về sản phẩm bột trẻ em của công ty có thể ảnh hưởng đến thu nhập cũng như tiềm năng tăng trưởng của công ty trong tương lai.

Tuy nhiên, các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang được hưởng lợi từ đại dịch COVID-19, biến JNJ trở thành một lựa chọn cho một cổ phiếu tăng trưởng cổ tức cho các nhà đầu tư.

Giá JNJ theo tuần

Giá cổ phiếu JNJ chỉ giảm 3% trong năm nay, đóng cửa ở mức 141.23 đô la vào thứ năm, so với mức giảm 14% của chỉ số S&P 500 trong cùng thời gian. Nhà sản xuất thuốc dự kiến ​​sẽ công bố 2.05 đô la lợi nhuận trên một cổ phần, doanh thu 19.86 tỷ đô la, theo ước tính của các nhà phân tích.

Chúng tôi tin rằng Johnson & Johnson sẽ có thể vượt qua khó khăn về kiện tụng và có thể chứng minh mình là một sự lựa chọn đầu tư tốt cho các nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức tăng trưởng đều đặn. Công ty có danh mục sản phẩm tốt và lịch sử chi trả cố tức xuất sắc, tăng cổ tức trong 55 năm liên tiếp. Cổ tức hàng quý của công ty là 0.95 đô la/cổ phiếu, tăng 7% mỗi năm trong năm năm qua, trên lợi suất hàng năm là 2.69%.

2. Citigroup

Một trong những ngân hàng toàn cầu lớn nhất có trụ sở tại Mỹ, Citigroup (NYSE: C) sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 15/4. Thu nhập cho vay và chiến lược sắp tới của ngân hàng này sẽ là một thông tin rất quan trọng đối với thị trường, để đánh giá sức khỏe của ngành tài chính tiêu dùng cũng như nền kinh tế nói chung.

Citigroup đã luôn có một hình ảnh tốt trong mắt nhà đầu tư do liên tục cắt giảm chi phí và cân đối danh mục đầu tư trong thập kỷ qua.

C Weekly TTMC Weekly TTM

Cổ phiếu Citigroup theo tuần

Nhưng cổ phiếu Citigroup đã mất 40% giá trị trong năm nay sau những đợt bán tháo do khủng hoảng dịch bệnh. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty tăng mạnh trong đợt phục hồi vừa qua, tăng hơn 7% vào thứ Năm và đóng cửa ở mức 47.41 đô la. Citigroup có thể đăng 1,90 đô la lợi nhuận/cổ phần và doanh thu là 19 tỷ đô la, theo dự báo của các nhà phân tích.

Nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào mức độ hiệu quả (tỷ lệ chi phí trên doanh thu) của Citigroup. Tỷ lệ này luôn duy trì ở mức dưới 60% trong bốn năm qua. Citi là ngân hàng lớn duy nhất trên toàn cầu có thể duy trì tỷ lệ thấp như vậy.

3. Schlumberger

Trong bối cảnh ngành dầu mỏ hoàn toàn bị xáo trộn về giá cả và tình trạng sản xuất, không khó để dự đoán kết quả kinh doanh của đại gia dịch vụ dầu khí Schlumberger (NYSE: SLB) vào ngày 17/4 sắp tới.

Schlumberger hoạt động tại hơn 120 quốc gia, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngành dầu khí, từ khai thác đến sản xuất. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của công ty có thể sẽ giảm mạnh trong thời gian còn lại của năm do các công ty dầu khí lớn phải cắt giảm chi tiêu để bảo toàn tiền mặt trong giai đoạn này khi giá dầu sụt giảm.

SLB Weekly TTMSLB Weekly TTM

Giá Schlumberger theo tuần

Do những lo ngại này, cổ phiếu SLB đã mất khoảng 60% giá trị trong năm nay. Các cổ phiếu đóng cửa vào thứ năm ở mức 16.47 đô la, sau khi giảm khoảng 5% trong ngày. Các nhà phân tích dự đoán 0.26 đô la lợi nhuận/cổ phiếu và doanh thu là 7.6 tỷ đô la.

Chiến lược tương lai của công ty có thể cung cấp một số thông tin về mức độ thiệt hại do cuộc chiến giá dầu và triển vọng của công ty. Schlumberger hiện đang chia cổ tức 11.57% trên lợi nhuận, tương đương với 2 đô la/cổ phiếu mỗi năm.