3 cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi căng thẳng Mỹ-Trung

7
3 cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi căng thẳng Mỹ-Trung

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc có thể trở thành một cơn gió mạnh cho thị trường chứng khoán trong những tuần tới khi cuộc chiến ngôn từ giữa Washington và Bắc Kinh ngày càng trở nên căng thẳng.

Thương mại, cách xử lý đại dịch COVID-19 và động thái của Trung Quốc với luật an ninh quốc gia về Hồng Kông đều là những lí do dẫn đến mối quan hệ căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế.

Mối quan tâm chính là Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sử dụng thuế quan để thực hiện cuộc chiến thương mại. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào cả hai nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể xảy ra, các công ty không bị ảnh hưởng bởi thuế quan tăng sẽ có lợi thế kinh tế. Dưới đây là ba cái tên như vậy:

1. Facebook

Một cuộc chiến thương mại tiềm năng giữa Mỹ và Trung Quốc có nhiều khả năng ảnh hưởng đến các nhà sản xuất hàng hóa có doanh thu đáng kể ở thị trường Trung Quốc. Do đó, các công ty internet, vốn không phụ thuộc nhiều vào chuỗi cung ứng và sản xuất, sẽ ít bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại. Vì vậy, Facebook (NASDAQ: FB) có thể là một sự lựa chọn đầu tư tốt trong tương lai.

Cổ phiếu của mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã tăng gần 28% trong năm qua, vượt xa đáng kể so với S & P 500 tăng 6% trong cùng khung thời gian. Cổ phiếu đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 240,90 đô la vào thứ ba trước khi đóng cửa ở mức 232,20 đô la, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường là 661,5 tỷ đô la.

Facebook và các phần mềm của công ty, chẳng hạn như Instagram và Messenger, đều bị cấm ở Trung Quốc. Mặc dù vậy, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn có cơ sở người dùng không lồ. Theo tập đoàn, khoảng 3 tỷ người dùng có tương tác với một trong số các ứng dụng của họ mỗi tháng trong quý đầu tiên, tăng từ 2,9 tỷ trong quý trước.

Công ty truyền thông xã hội đã vượt qua dự đoán của các nhà phân tích cho doanh thu hàng quý khi báo cáo kết quả trong ba tháng đầu năm vào ngày 29 tháng Tư.

Facebook cho biết doanh thu quảng cáo gần như không đổi trong ba tuần đầu tiên của tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nhà đầu tư cực kì lạc quan về việc kinh doanh quảng cáo sẽ khôi phục, sau khi doanh thu đã bị giảm mạnh vào tháng 3 do phong tỏa trên toàn thế giới để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của COVID -19.

Một lý do khác để lạc quan: đầu tháng này, Facebook tuyên bố sẽ ra mắt phần mềm Shop, một dịch vụ cho phép các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ứng dụng này sẽ tăng cường các dịch vụ thương mại điện tử của Facebook.

2. Square

Nhà cung cấp xử lý thanh toán, Square (NYSE: SQ), là một trong những tên hàng đầu không bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Thị trường lớn nhất của công ty là Hoa Kỳ, và Square còn hạn chế tiếp xúc với Trung Quốc, chỉ phục vụ ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Được điều hành bởi Giám đốc điều hành Twitter (HN: CEO) Jack Dorsey, cổ phiếu Square, đã tăng gần 26% trong 12 tháng qua, vượt xa S & P 500. Cổ phiếu đã kết thúc ở mức 80,79 đô la đêm qua, không xa mức cao nhất trong 52 tuần gần đây của họ là 87,25 đô la, giúp công ty có định giá 35,5 tỷ đô la.

Cổ phiếu Square hàng ngày

Mặc dù công ty đã báo cáo lỗ trong quý đầu tiên vào ngày 6 tháng 5. Ứng dụng Cash của công ty là một động lực tích cực mới. Ứng dụng tăng trưởng lợi nhuận hàng năm 112% với lượng khách hàng càng ngày càng sử dụng dịch vụ của họ tích cực hơn.

Bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số của công ty được hưởng lợi khi mọi người chọn nhận gói kích thích chính phủ gửi trực tiếp vào Ứng dụng Cash, giúp thúc đẩy khối lượng tiền gửi trực tiếp hàng tháng lên mức cao nhất trong tháng 4 của Square.

Trong cuộc họp của nhà đầu tư ở Square, Giám đốc điều hành Dorsey giải thích rằng tiền gửi trực tiếp mang đến cơ hội rất lớn cho Suqare khi người dùng sử dụng dịch vụ này nhiều nhất trong nền tảng của họ.

3. Electronic Arts

Electronic Arts (NASDAQ: EA), được coi là một trong những nhà xuất bản trò chơi điện tử hàng đầu, cũng đã giới hạn doanh thu từ Trung Quốc và tạo ra phần lớn doanh thu của mình tại Hoa Kỳ.

Doanh thu của trò chơi điện tử đã tăng vọt trong hai tháng qua khi đại dịch COVID-19 khiến hàng triệu người phải ở nhà. Kết quả: Doanh số bán hàng của Hoa Kỳ vào tháng 3 đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Các cổ phiếu đóng cửa ở mức $ 116,64 đêm qua, đã tăng khoảng 26% trong năm qua, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường là 33,7 tỷ đô la. Cổ phiếu gần đây đã chạm mức cao 52 tuần mới là 121,75 đô la vào ngày 20 tháng 5.

Cổ phiếu Electronic Arts hàng ngày

Công ty đã công bố thu nhập và doanh thu vướt qua ước tính của giới phân tích vào ngày 5 tháng 5.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt tổng cộng $1,07, tốt hơn nhiều so với kỳ vọng cho EPS là 0,97 đô la. Số lượng đặt hàng game 1,21 tỷ đô la, đánh bại ước tính 1,18 tỷ USD.

Công ty cho biết doanh thu từ các dịch vụ trực tiếp, bao gồm " EA Access", mua hàng trong trò chơi và các mặt hàng khác, đã tăng khoảng 17% so với một năm trước lên 832 triệu đô la.

Kết quả lạc quan đã khiến EA tăng dự đoán doanh thu cho năm tới. Gã khổng lồ trò chơi điện tử cho biết họ dự kiến thu nhập tài chính 2021 là 3,35 đô la một cổ phiếu và lượng đặt hàng game trị giá 5,55 tỷ đô la, đánh bại ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,37 tỷ đô la.