3 cổ phiếu nên xem xét trong tuần này: Target, Twitter và Costco

11
3 cổ phiếu nên xem xét trong tuần này: Target, Twitter và Costco

Sau khi ghi nhận tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008, nhà đầu tư sẽ có một tuần đầy khó khăn nữa khi sự lây lan của dịch bệnh bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu. Cuối tuần vừa qua, Mỹ đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến virus, trong khi các quốc gia “tâm dịch mới”, như Iran hay Hàn Quốc, đều ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng lên.

Chỉ số S&P500 giảm hơn 11% trong tuần trước với những bằng chứng cho thấy dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Chỉ số hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 2 và đạt mức thấp kỷ lục.

Với mức giảm hơn 10% của các chỉ số chính, thị trường trái phiếu cũng cho thấy dấu hiệu của sự suy thoái khi lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Trong khi dịch bệnh vẫn là yếu tố định hướng chính của thị trường, dưới đây là 3 cổ phiếu chúng ta nên xem xét trong tuần này.

1. Target

Target sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 vào thứ Ba, ngày 3/3, trước khi thị trường mở cửa. Doanh thu của chuỗi cửa hàng bán lẻ này giảm và làm giảm kì vọng của thị trường.

Các nhà phân tích đang kì vọng doanh số của Target đạt 23,4 tỷ USD và lợi nhuận 1,65USD/cổ phiếu. Doanh số bán hàng giảm, công ty cho biết vào tháng trước, cho thấy đà phục hồi của họ dường như đang mất dần.

Doanh số tháng 11 và 12 của Target tăng 1,4%. Công ty đã cảnh báo vào tháng 1 rằng tăng trưởng trong quý 4, bao gồm cả tháng 1, có thể sẽ bị giảm 3%, còn 4%.

CEO (HN:CEO) Brian Cornell, người đã tiến hành một kế hoạch quay trở lại của Target vào năm 2017, làm mới lại các cửa hàng và đầu tư vào kênh bán hàng trực tuyến, nói: “Chúng tôi đối mặt với những thách thức trong tháng 11 và 12 đối với những mặt hàng theo mùa chủ chốt và doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ đã không cao như mong đợi”.

Cổ phiếu của Target đã giảm khoảng 20% trong năm nay, ở dưới mức trung bình của chỉ số S&P500. Giá cổ phiếu ở mức 103USD hôm thứ Sáu sau khi giảm 2,48% trong ngày.

2. Twitter

Công ty truyền thông xã hội Twitter có thể có những biến động lớn vào tuần tới, sau khi một thông tin hôm thứ Sáu cho rằng nhà đầu tư hoạt động, Elliott Management Corp, đã gom được một lượng cổ phiếu đáng kể và đang lên kế hoạch thay đổi Twitter, trong đó có cả việc thay thế CEO (HN:CEO) Jack Dorsey.

Bloomberg đưa tin rằng quỹ phòng vệ có trụ sở tại New York đã tiến cử 4 giám đốc trong ban lãnh đạo Twitter. Elliott đã gom được khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu và đã trao đổi với Hội đồng quản trị Twitter về mong muốn tìm một CEO (HN:CEO) toàn thời gian.

TWTR Weekly TTMTWTR Weekly TTM

Điều này dường như sẽ làm người đồng sáng lập, Dorsey, phải nhường ghế CEO (HN:CEO) mà ông đã nắm giữ từ năm 2015. Ngoài chức danh CEO của Twitter, Dorsey cũng đang lãnh đạo và là thành viên sáng lập của Square, một công ty fintech.

Vào tháng 11, Dorsey đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông đã lên kế hoạch chuyển đến sống tại châu Phi trong khoảng từ 3 đến 6 tháng trong năm nay. Thông báo này đã làm bất ngờ các lãnh đạo tại Twitter và làm các nhà đầu tư lo lắng, họ vốn đang không mấy vui vẻ với hiệu quả không tốt của Twitter dưới thời Dorsey, tờ Wall Street Journal đưa tin. Cổ phiếu của Twitter đã tăng 0,58% vào ngày thứ Sáu, đong cửa ở mức 33,20USD sau khi giảm 7,4% trong tuần.

3. Costco

Lĩnh vực bán lẻ sẽ thu hút sự chú ý khi Costco Wholesale báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 2 sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích đang dự đoán mức doanh thu 38,2 tỷ USD và lợi nhuận 2,07USD/cổ phiếu.

Không giống như một số nhà bán lẻ khác, Costco có thể sẽ có kết quả khả quan hơn. Công ty đã được hưởng lợi từ xu hướng tiêu dùng tăng, điều đã thúc đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ trong năm 2019, dù vẫn có lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng.

COST Weekly TTMCOST Weekly TTM

Doanh thu của Costco từ các cửa hàng đã mở hơn 1 năm và từ kênh trực tuyến tăng 5,2% trong quý trước, trong khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 2,47USD. Nhưng sau khi virus corona lây lan, nhà đầu tư sẽ mong muốn có thông tin về triển vọng của công ty cũng như có câu trả lời về việc liệu công ty có bị gián đoạn về chuỗi cung ứng hay không.

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 4% vào thứ Sáu, còn 281,14USD, tiếp tục xu hướng giảm 10,31% trong tuần trước.