3 cổ phiếu sẽ hưởng lợi khi nền kinh tế Mỹ khởi động lại

12
3 cổ phiếu sẽ hưởng lợi khi nền kinh tế Mỹ khởi động lại

Các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đang bắt đầu mở cửa lại dần các doanh nghiệp sau khi đại dịch coronavirus đưa nền kinh tế vào tình trạng bế tắc.

Thống đốc California, ông Gavin Newsom thông báo rằng một số nhà bán lẻ không thiết yếu, chẳng hạn như cửa hàng hoa, quần áo, sách, nhạc và thể thao, sẽ được phép bán hàng mang đi từ thứ Sáu.

New York, trung tâm dịch coronavirus ở Hoa Kỳ, đang lên kế hoạch mở lại các cửa hàng bán lẻ theo từng giai đoạn, một số sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 5.

Khi nền kinh tế đang rục rịch mở cửa trở lại, đây sẽ là ba cổ phiếu được hưởng lợi mà chúng tôi đang xem xét:

1. Starbucks

Cổ phiếu Starbucks (NASDAQ: SBUX) đã tăng điểm vào thứ ba sau khi công ty công bố kế hoạch mở cửa lại hơn 85% các cửa hàng tại Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Ban đầu, các cửa hàng sẽ mở cửa vào một khung giờ cố định và sẽ chỉ cung cấp bán hàng mang đi cũng như giao hàng. Đến đầu tháng 6, công ty dự kiến ​​sẽ mở cửa hơn 90% các cửa hàng với số giờ hạn chế.

Chuỗi cà phê lớn nhất thế giới cũng lên kế hoạch mở cửa hoạt động trở lại ở Trung Quốc – thị trường lớn thứ hai của Starbucks, nơi doanh số của công ty đang bắt đầu phục hồi. CEO (HN: CEO) Kevin Johnson nói: "Cách tiếp cận của chúng tôi đến từ những gì chúng tôi đã học được ở Trung Quốc. Hơn 98% các cửa hàng của chúng tôi tại Trung Quốc hiện đang mở và hoạt động một cách hạn chế."

Starbucks cũng được hưởng lợi từ vụ bê bối của đối thủ chính ở Trung Quốc, Luckin Coffee (NASDAQ: LK). Luckin Coffee phải đối mặt với các cuộc điều tra ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ. Công ty phải nộp hơn 300 triệu đô la trong năm 2019.

Starbucks đã phải chịu một đợt bán tháo gần 50% giá trị cổ phiếu từ tháng 1 đến hết tháng 3, đưa giá trở lại mức 2018. Mặc dù vừa trải qua một đợt tăng khá tốt, cổ phiếu vẫn giảm 17% trong năm 2020.

Công ty đã không đạt được kì vọng thu nhập khi báo cáo kết quả quý đầu tiên vào ngày 28 tháng Tư. Tác động tiêu cực của đại dịch coronavirus đến công ty sẽ tăng trong quý hai, trước khi giảm trong quý ba.

2. MGM Resorts International

MGM Resorts International (NYSE: MGM) sở hữu một lượng lớn bất động sản ở Las Vegas, bao gồm Bellagio, Mandalay Bay, MGM Grand và Park MGM.

Cổ phiếu của công ty đã có sự phục hồi ấn tượng, tăng 140% trong sáu tuần qua, từ mức thấp hồi tháng 3. Bất chấp sự tăng giá gần đây, cổ phiếu vẫn giảm 57% trong năm và thu nhập quý 1 của công ty gây thất vọng.

Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào sòng bạc và khách sạn sẽ được phép mở cửa trở lại ở Nevada, một số khu nghỉ dưỡng ở Las Vegas sẽ mở cửa vào Ngày Tưởng niệm mùng 25/5.

Trong cuộc họp báo sau khi công bố thu nhập, Giám đốc điều hành Bill Hornbuckle đã giải thích về kế hoạch khởi động lại của công ty. Khi Las Vegas bắt đầu hoạt động trở lại, MGM sẽ mở một vài sòng bạc, ví dụ như sòng bạc hạng trung New York Hotel & Casino và hạng sang Bellagio.

Công ty sẽ thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho khánh hàng. Nội dung chi tiết sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Hornbuckle giải thích: “Niềm tin của người tiêu dùng là chìa khóa để phục hồi kinh tế và các chiến lược đảm bảo an toàn cho khánh hàng là rất quan trọng để xây dựng niềm tin của công chúng.”

Corey Sanders, giám đốc tài chính của MGM, lưu ý rằng một nửa số lượng khách đến Las Vegas là bằng ô tô, một phương pháp du lịch an toàn hơn so với máy bay trong đại dịch COVID-19. Sanders hi vọng nhu cầu có thể bị chững lại trong những tháng tới.

3. TJX Companies

Cái tên cuối cùng để xem xét khi nền kinh tế mở cửa trở lại là nhà bán lẻ giá rẻ TJX Companies (NYSE: TJX), công ty sở hữu các thương hiệu T.J. Maxx, Marshalls, và Home Goods.

Chuỗi cửa hàng cung cấp các thương hiệu thiết kế nổi tiếng với mức chiết khấu cao. Công ty có thể sẽ được hưởng lợi khi lệnh cách ly tại nhà được bãi bỏ và người tiêu dùng mong muốn mua hàng giảm giá trong bối cảnh thất nghiệp rộng rãi và nền kinh tế lâm vào suy thoái. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp TJX hồi phục.

Cổ phiếu công ty đã đóng cửa ở mức 48.17 đô la đêm qua, tăng 47% kể từ khi mức thấp nhất trong 5 năm vào tháng 3, nhưng vẫn giảm 21% trong năm nay.

Công ty sở hữu tổng cộng 4,412 cửa hàng tại chín quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Đức, Ba Lan, Áo, Hà Lan và Úc. {erl-8227 || Báo cáo kết quả quý đầu tiên}} của công ty sẽ được công bố vào thứ ba, 19/5. Dự đoán công ty sẽ có thu nhập 0.05 đô la, với doanh thu của 6.22 tỷ đô la.

"Các cửa hàng bán lẻ có thể sẽ hưởng lợi sớm từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại vì người tiêu dùng sẽ hạn chế đi vào trung tâm thương mại đông đúc và đắt đỏ" theo Bank of America. Đây là một dấu hiệu tốt cho TJX.