3 cổ phiếu tiện ích có thể tăng sức mạnh sau báo cáo thu nhập quý 3

10

Với việc Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, các cổ phiếu tiện ích với khoản thu nhập cổ tức phòng thủ, đã tăng vọt khi nhóm này có xu hướng hoạt động tốt hơn trong môi trường lãi suất thấp.

Quỹ ETF chính của ngành, Quỹ Utilities Select Sector SPDR (XLU), là quỹ hoạt động hàng đầu trong thị trường trong quý thứ ba, tăng 11% và vượt xa mức tăng 8% của S & P 500 trong cùng khung thời gian. ETF tăng 21% kể từ đầu năm.

NextEra Energy (NYSE: NEE), công ty nắm giữ điện lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã báo cáo kết quả quý thứ ba tốt hơn mong đợi vào thứ ba, ngày 22 tháng 10, đưa cổ phiếu của nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi đã nhấn mạnh NextEra trong bài đăng tuần trước như một cổ phiếu tiện ích để xem.

Đi sâu hơn vào lĩnh vực này, đây là ba cổ phiếu có tiềm năng tăng giá mạnh để theo dõi trước báo cáo thu nhập hàng quý

1. Duke Energy Corporation (NYSE:DUK)

Là một trong những công ty tiện ích điện và khí đốt tự nhiên lớn nhất ở Hoa Kỳ, Duke Energy (NYSE: DUK) cung cấp điện cho gần tám triệu khách hàng bán lẻ ở sáu tiểu bang trên khắp khu vực Đông Nam và Trung Tây.

Cổ phiếu của công ty đóng cửa ở mức 95,32 đô la Mỹ vào thứ ba, không xa mức cao nhất trong 52 tuần gần đây của họ là 97,37 đô la Mỹ vào ngày 4 tháng 10, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường khoảng 69,5 tỷ đô la Mỹ

Duke Energy báo cáo thu nhập trước khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa vào ngày 8 tháng 11. Dự đoán đồng thuận cho thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) là 1,69USD cho quý thứ ba, tăng từ mức EPS là 1,65USD trong cùng kỳ năm trước. Doanh thu được dự báo sẽ tăng gần 8% YoY lên 7,13 tỷ USD.

Cổ phiếu đã tăng khoảng 10,5% cho đến nay vào năm 2019, khi các nhà đầu tư hứng thú với tỷ suất cổ tức hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất giảm. Tập đoàn hiện có một trong những tỷ suất cao nhất trong thị trường này sau khi gần đây họ đã tăng cổ tức tiền mặt hàng quý gần 2% lên 0,945 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu. Điều này thể hiện mức cổ tức hàng năm là 3,78 đô la Mỹ và tỷ lệ cổ tức là 3,96%.

2. Southern Company (NYSE:SO)

Nhà cung cấp tiện ích lớn thứ hai ở Hoa Kỳ về cơ sở khách hàng là Southern Company (NYSE: SO). Thông qua các công ty con, nó phục vụ chín triệu khách hàng sử dụng điện và khí đốt ở sáu tiểu bang trên khắp miền Nam Hoa Kỳ

Cổ phiếu, tăng khoảng 40% từ đầu năm đến nay, đóng cửa ở mức 61,44 đô la Mỹ vào ngày hôm qua, không xa mức cao kỷ lục 62,36 đô la Mỹ ngày 24 tháng 9. Ở mức hiện tại, công ty được định giá khoảng 64,2 tỷ đô la Mỹ

Thu nhập quý ba dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 10 trước khi mở cửa thị trường. Dự đoán EPS đồng thuận ở 1,16USD tăng từ 1,14 USD mỗi cổ phiếu trong năm trước. Doanh thu được dự báo đạt tổng cộng 6,19 tỷ USD, so với doanh thu 6,16 tỷ USD trong cùng quý một năm trước đó.

Tỷ lệ chi trả cổ tức khổng lồ và lợi nhuận hấp dẫn khiến công ty trở thành một ứng cử viên thậm chí còn vượt trội hơn trong những tháng tới. Công ty hiện đang cung cấp cổ tức hàng quý là 0,62 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu. Điều này thể hiện mức cổ tức hàng năm là 2,48 đô la Mỹ và tỷ lệ lợi nhuận là 4,06%.

3. Dominion Energy

Dominion Energy (NYSE:D) là nhà cung cấp điện và năng lượng phục vụ hơn năm triệu khách hàng cá nhân ở bảy tiểu bang trên khắp khu vực Trung Tây, giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc của Hoa Kỳ.

Cổ phiếu đã tăng gần 16% kể từ ngày 1 tháng 1, đạt mức cao nhất trong 52 tuần mới là 83,23 đô la Mỹ vào ngày hôm qua, trước khi đóng cửa ở mức 82,82 đô la Mỹ. Vốn hóa thị trường hiện là 66,5 tỷ đô la Mỹ.

Công ty có trụ sở tại Richmond, Virginia, dự kiến sẽ công bố thu nhập quý ba trước khi thị trường mở cửa vào ngày 1 tháng 11. Ước tính lợi nhuận đồng thuận ở 1,14 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu, giảm một xu từ mức EPS 1,15 đô la Mỹ trong năm trước. Tuy nhiên, doanh thu được dự báo sẽ tăng 30% so với cùng kỳ năm trước lên 4,48 tỷ USD.

Vào tháng 2, Dominion tuyên bố rằng họ đã tăng cổ tức tiền mặt hàng quý gần 10% lên 0,9175 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu. Điều này thể hiện mức cổ tức hàng năm là 3,67 đô la Mỹ và lợi suất 4,47%, khiến nó trở thành một khoản đầu tư cực kỳ hấp dẫn tại thời điểm lãi suất giảm.