3 cổ phiếu tuần tới: Walmart, NVIDIA Corporation, Alibaba

5
3 cổ phiếu tuần tới: Walmart, NVIDIA Corporation, Alibaba

Chứng khoán Mỹ vật lộn để có thể tiếp tục mức tăng sau khi trở lại kể từ mức thấp tháng ba, trong bối cảnh rủi ro ngày càng tăng.

Sự bất ổn kinh tế đang diễn ra. Và trong thế giới hậu đại dịch, nhà đầu tư bắt đầu tập trung vào chiến lược đổi mới khi một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có khả năng xảy ra. Bộ Thương mại Mỹ cho biết vào thứ Sáu rằng Mỹ đang cân nhắc việc mua lại các chất bán dẫn của Huawei, là sản phẩm trực tiếp của một số công phần mềm và công nghệ của Hoa Kỳ.

Đáp lại, Hu Xijin, thuộc báo Global Times Trung Quốc, đã tweet cùng ngày rằng Trung Quốc sẽ hạn chế giao tiếp hoặc điều tra các công ty của Hoa Kỳ bao gồm Qualcomm (NASDAQ: QCOM), Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) và Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) nếu Mỹ có hành động ngăn chặn chuỗi cung ứng của Huawei.

Trong tuần tới, ngay cả khi một số công ty lớn sẽ công thu nhập. Báo cáo KQKD căng thẳng của quý 1 và chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể sẽ thu hút sự chú ý lớn. Tuy nhiên, đây là ba cổ phiếu đáng để có trên radar của nhà đầu tư theo nhận xét của chúng tôi:

1. Walmart

Nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ, Walmart (NYSE: WMT) sẽ báo cáo thu nhập quý 1 năm 2020 vào thứ ba ngày 19 tháng 5 trước khi thị trường mở cửa. Giới phân tích dự đoán EPS là 1.13 đô la với doanh thu là 131 tỷ đô la.

Trong dịch bệnh COVID-19, người dân lo lắng và chỉ tích trữ các mặt hàng thiết yếu và thực phẩm, khiến các nhà bán lẻ không thiết yếu bị đóng cửa trong dịch bệnh coronavirus. Thế mạnh đa dạng sản phảm đã giúp Walmart có thể mở rộng hơn nữa cơ sở khách hàng và hình ảnh của họ sau dịch bệnh này.

WMT Weekly 2017-2020WMT Weekly 2017-2020WMT hàng tuần 2017-2020

Đầu tư lớn vào thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe và 1.5 triệu lực lượng lao động, Walmart có vị thế mạnh mẽ khi nhà bán lẻ cung cấp sản phẩm cho nhiều quốc gia lớn trong lúc chính phủ và các doanh nghiệp khác vật lộn với mối đe dọa đến từ dịch bệnh.

Walmart được kỳ vọng sẽ báo cáo thu nhập hàng quý và doanh số bán hàng trực tuyến khả quan. Nhà đầu tư đã đẩy cổ phiếu WMT tăng 6% trong năm nay. Cổ phiếu đóng cửa tăng 2% vào thứ Sáu ở mức $125.94.

Doanh số cao so với chuỗi cửa hàng khác cộng với chiến lược mở rộng kinh doanh trực tuyến của Walmart sẽ là hai yếu tố quan trọng giúp công ty tăng trưởng.

2. NVIDIA Corporation

Một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào thứ năm, ngày 20 tháng 5 sau khi thị trường đóng cửa. Nhà phân tích đang dự đoán công ty sẽ đạt mức EPS 1.66 đô la với doanh thu 2.97 tỷ đô la.

NVDA Weekly 2017-2020NVDA Weekly 2017-2020

NVDA hàng tuần 2017-2020

Sau khi tăng vọt 76% vào năm 2019, cổ phiếu của NVIDIA tăng trong năm nay, bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế sâu sắc. Cổ phiếu đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, sau khi tăng 44% vào năm 2020, cao đáng kể so với Chỉ số bán dẫn Philadelphia (đã giảm 9,4% trong năm 2020). NVDA đóng cửa phiên thứ Sáu ở mức 339.63 đô la sau khi tăng khoảng 6% trong phiên.

Mặc dù nhà sản xuất chip này khó có thể thoát khỏi tình trạng suy giảm nhu cầu do đóng cửa kinh doanh trong COVID-19, nhà phân tích tập trung vào bảng cân đối kế toán khỏe mạnh, dòng tiền dồi dào và sản phẩm của công ty, tất cả đều được dự đoán sẽ vẫn mạnh mẽ trong môi trường hiện tại.

NVIDIA có thể sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu sử dụng chip cao hơn trong các ứng dụng y tế và xu hướng làm việc từ xa, cũng như điện toán đám mây.

3. Alibaba

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba (NYSE: BABA) sẽ báo cáo tài chính quý IV năm 2020 trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 5. Các nhà phân tích dự đoán EPS của công ty là $0.83 với doanh thu 117.98 tỷ đô la.

Kết quả thu nhập mới nhất từ ​​Alibaba sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cố gắng phục hồi sau đại dịch.

BABA WeeklyBABA WeeklyCổ phiếu BABA hàng tuần

Cổ phiếu của Alibaba giảm 4% trong năm. Công ty đóng cửa ở mức $203.68 vào thứ Sáu. Giống như các đối thủ tại Hoa Kỳ như Amazon (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Alibaba cũng đang đầu tư mạnh mẽ để mở rộng thị phần trong phân khúc điện toán đám mây hiện đang phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Công ty có kế hoạch đầu tư 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng đám mây cũng như trung tâm dữ liệu trong ba năm tới, một nỗ lực lớn để mở rộng phân khúc phát triển nhanh nhất của công ty sang các quốc gia khác.