5 sự kiện quan trọng nhất trong tuần dành cho nhà giao dịch ngoại hối

11

Chứng khoán Mỹ đang bắt đầu tuần giao dịch mới với mức thấp hơn, nhưng đối với thị trường tiền tệ thì đây vẫn là một khoảng thời gian yên bình do nhiều thị trường châu Âu và châu Á đóng cửa vào Thứ Hai Lễ Phục Sinh. Có rất ít tính nhất quán trong chuyển động giá của đô la Mỹ. Đồng đô la được giao dịch thấp hơn so với đồng yên Nhật và cao hơn so với đồng euro.

Ngay cả đô la Canada, đáng lẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận mới nhất của các quốc gia OPEC về cắt giảm sản lượng dầu, cũng chững lại sau một đợt tăng. Cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Xê Út và Nga đã kết thúc với thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9.7 triệu thùng mỗi ngày. Tuy mức giảm này nhỏ hơn so với dự báo ban đầu là 10 triệu thùng/ngày – giải thích cho phản ứng yếu kém của giá dầu thô vì đơn giản con số cắt giảm như trên vẫn không đủ – nhưng thỏa thuận đã có thể dễ dàng bị phá vỡ và không sản lượng nào được cắt giảm.

Đồng đô la Canada hiện đang phải đối mặt với một vấn đề khác nghiêm trọng hơn là dầu mỏ. Tuần trước, một triệu người đã bị mất việc ở Canada khi hoạt động sản xuất giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngân hàng Canada sẽ tiến hành họp vào tuần này. Mặc dù có rất ít dư địa để nới lỏng, Canada vẫn sẽ thiên về hướng hạ lãi suất và thực hiện kế hoạch mua lại tài sản quy mô lớn. Trong một cuộc họp khẩn cấp hai tuần trước, ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất xuống 0,25%; và lần đầu tiên trong lịch sử họ tuyên bố rằng sẽ mua lại 5 tỷ đô la trái phiếu chính phủ để hỗ trợ hệ thống tài chính và nền kinh tế.

Cuộc họp về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada là một trong 5 sự kiện quan trọng nhất trong tuần này. Dưới đây là những sự kiện lớn khác mà chúng tôi đang theo dõi:

5 sự kiện quan trọng nhất trong tuần này theo thứ tự phát hành
1. Trung Quốc Cán cân thương mại
2. Hoa Kỳ Doanh số bán lẻ
3. Quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada
4. Úc Số liệu của thị trường lao động
5. Trung Quốc GDP

Số liệu của Trung Quốc có thể sẽ tốt hơn khi đất nước này đang bước ra khỏi khủng hoảng COVID-19 đen tối. Mặt khác, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ yếu đi khi các tiểu bang đều đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu và giá gas giảm. Úc dự kiến ​​sẽ có một lượng người thất nghiệp nhưng PMI có thể báo cáo rằng điều kiện thị trường lao động đang được cải thiện.

Báo cáo kết quả kinh doanh cũng sẽ rất quan trọng đối với cổ phiếu. Báo cáo thu nhập quý đầu tiên sẽ được công bố trong tuần này (và sẽ kéo dài trong 3 tuần tới) với báo cáo từ ngân hàng, công ty dầu khí cùng với những tên tuổi lớn như Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) và Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY). Chúng tôi cũng sẽ có nhận định về báo cáo của Cục Dự Trữ Liên Bang Fed.

Báo cáo kết quả kinh doanh sẽ có thể rất tồi tệ khiến chủ tịch Fed có thể nêu lên những khó khăn sẽ kiềm chế đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư cũng không đồng ý với việc Tổng thống Trump đã kêu gọi sa thải bác sĩ Fauci – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ – một dấu hiệu cho thấy ông đang mất kiên nhẫn. Đây đều là những tin xấu cho đồng đô la trong tuần tới.