Bạc hấp dẫn hơn ở mức $18 so với vàng $180 ?

10
Bạc hấp dẫn hơn ở mức  so với vàng 0 ?

Michael Z. Yu, một nhà phân tích độc lập về kim loại quý, cho biết họ hàng với gold, silver chỉ bị trượt thấp trong hai lần của lịch sử tính cho đến hiện tại: một lần trong Thế chiến thứ hai, và sau đó vào đầu những năm 1990. “Vì vậy, đối với những người nghĩ rằng bạc sẽ quay trở lại với vị thế tăng giá, đây là thời điểm tuyệt vời để mua”, Michael đã viết trong một lời khuyên vào thứ Hai.

Ở mức dưới $18 một ounce, bạc không còn xa mức cao nhất trong chín tháng tính cho tới đầu tháng 6 và có vị thế đầu tư tốt hơn so với vàng.

Mặc dù ít ai nghi ngờ về vị thế của vàng là một safe haven, giao dịch mạnh và giá cả giới hạn trong một phạm vi nhất định, điều đó khiến cho vàng vẫn là kim loại tiêu chuẩn trong thị trường đang suy giảm hiện nay.

Daily Silver FuturesDaily Silver Futures

Bạc, sự lựa chọn an toàn của đám đông.

Trong khi một số doanh nghiệp trong nước được tự do hoạt động, hoặc đầu tư trong chế độ phòng thủ, thì những nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm lợi nhuận trong không gian kim loại quý. Đầu tư vào bạc.

Melissa Pistilli, một nhà phân tích kim loại quý cho biết, “Nên dùng giá bạc vào năm ngoái để đối chiếu với sự thay đổi về giá ở hiện tại đồng thời cũng là để xem xét các biến động của giá vàng”.

Tất nhiên, bạc dễ biến động hơn trong số hai kim loại quý, tuy nhiên nó thường giao dịch song song với vàng.

Đối với mức độ biến động, bạc đã tăng từ mức 0,5% trong tháng 1 xuống mức giảm hơn 22% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3, phục hồi trong khoảng thời gian ngắn trước khi tiếp tục đà giảm vào tháng 4 và tháng 5. Cho đến nay, bạc đã giảm gần 4%, thấp hơn 1,7% trong năm.

Vàng và bạc rất nhạy cảm với tình hình biến động của nền kinh tế và trước những thông tin không chắc chắn như căng thẳng giữa Hoa Kỳ và các quốc gia khác như Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Iran, tác động kinh tế to lớn của đại dịch Coronavirus cũng khiến cho thị trường cung và cầu bị ảnh hưởng.

Triển vọng cho giá Bạc trên thị trường hiện nay

Như Yu lập luận, nguồn cung sản lượng mỏ bạc trên thế giới sẽ tăng, các cải tiến trong giao dịch và trữ lượng được mở rộng.

Nhưng triển vọng về việc tái chế của thế giới sẽ bị xáo trộn và thay đổi, ông nói.

Nhu cầu trong sản xuất xe điện hybrid và pin tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng bạc cao hơn so với sản xuất động cơ đốt truyền thống, Yu nói.

Trong khi khối lượng bạc trên mỗi đơn vị trong các tế bào quang điện giảm, thay vào đó khối lượng bạc trong pin lấy từ năng lượng mặt trời (PV) sẽ tăng, ông nói thêm.

Ngoài ra thị trường bạc chứa nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực khác như nhu cầu sử dụng bạc làm dây dẫn điển hình là trong công nghệ 5G. Việc sử dụng bạc trong dịch vụ làm đồ trang sức, đồ dùng bằng bạc, tiền xu và các loại ống vẫn tiếp tục ổn định.

Do đó, cung và cầu của bạc vẫn sẽ được cân bằng trong vài năm tới, Yu kết luận.

Ông trình bày tầm nhìn rộng hơn của mình trong tiêu chí căn bản:

“Trong ngắn hạn, có thể tỷ lệ vàng / bạc sẽ giảm, điều đó có nghĩa là vàng sẽ giảm, bạc sẽ tăng hoặc cả hai cũng giảm”.

“Trong trung hạn, khi nguồn dự trữ cạn kiệt và hoạt động khai thác kim loại cơ bản giảm do suy thoái và mất điện thế giới (bạc là sản phẩm phụ của khai thác kim loại cơ bản), tôi cho rằng nguồn cung sẽ bị hạn chế trong tương lai”.

“Về lâu dài, sự gia tăng quá lớn các gói kích thích của chính phủ Hoa Kỳ sẽ gây ra những sai lầm về tài khóa, như sự đóng cửa nền kinh tế của chính phủ kéo dài và đồng đô la Mỹ suy yếu”.

Trong khảo sát mới nhất về Bạc thế giới đã chỉ ra rằng thị trường bạc đã trải qua sự gia tăng nguồn cung toàn cầu trong năm 2019, nhưng sản lượng khai thác giảm 1%. Trong năm 2020, sản lượng khai thác dự kiến ​​sẽ giảm 5% xuống 797 triệu ounce, trong khi nguồn cung tổng thể dự kiến ​​sẽ giảm 4% xuống còn 980 triệu ounce. Đó sẽ là mức thấp nhất của nguồn cung bạc thế giới kể từ năm 2009.

Đối với nhu cầu bạc, thị trường xe điện và quang điện đã góp phần rất lớn vào việc tăng mức tiêu thụ kim loại quý trong năm 2019. Nhu cầu quang điện đã tăng một mức ấn tượng lên 7%, là mức cao thứ hai hàng năm.

Cho đến năm ngoái, nhu cầu của nhà đầu tư đối với bạc ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ năm 2015, tăng 12%, đạt mức 186,1 triệu ounce. Tỷ lệ phần trăm nắm giữ trong các sản phẩm giao dịch trao đổi đã trải qua sự tăng trưởng hàng năm lớn nhất của họ kể từ năm 2010, tăng 13% lên 728,9 triệu ounce.

Trong năm 2020, đầu tư vào bạc như sản xuất đồng xu thỏi bạc và thỏi bạc, có thể được xem là ​​năm tăng trưởng thứ ba, tăng 16% lên mức 215 triệu ounce.

“Thị trường đầu tư Bạc được dự báo sẽ mở rộng trong năm nay với thông tin tích cực cho các nhà đầu tư muốn thoát khỏi rủi ro và tìm một nơi trú ẩn an toàn, với mức tăng 16% lên mức cao nhất trong 5 năm”.

Nhà phân tích Pistilli đồng ý:

“Phần lớn các nhà đầu tư đều lạc quan với niềm tin rằng giá bạc đã trở nên hấp dẫn cho một làn sóng đầu tư lớn”.