Bảng lương phi nông nghiệp tác động mạnh mẽ như thế nào đến đồng Đô la hiện nay?

8

Quý thứ ba khởi động với các thông tin về cổ phiếu và tiền tệ. Các giao dịch trên thị trường cổ phiếu có tích cực hơn trong khi đô la Mỹ tăng thấp hơn, điều đó thúc đẩy sterling, Canada, Úc và đô la New Zealand có thể tăng lợi nhuận cao hơn. Các trường hợp Coronavirus của Mỹ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động, một dấu hiệu cho thấy các biện pháp kiểm soát tình hình của chính phủ Hoa Kỳ không còn chặt chẽ trước cuộc khủng hoảng đang gia tăng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiếp tục giữ hy vọng rằng tỷ lệ tử vong sẽ vẫn ở mức thấp và vắc-xin hoặc điều trị sẽ được phát triển trong tương lai gần. Hôm nay, Pfizer (NYSE: PFE) đã công bố kết quả ban đầu tích cực từ thử nghiệm vắc-xin giai đoạn đầu. Điều đang quan tâm rằng mới chỉ có 45 công ty tham gia thử nghiệm vắc-xin. Và sẽ có những công ty khác cũng tham gia vào các giai đoạn thử nghiệm khác nhau, vì vậy hy vọng sẽ có nhiều tin tức hứa hẹn hơn. Vắc-xin không cần phải được phát triển ngay lập tức, chỉ hy vọng rằng có tin tốt về các phương pháp điều trị được đưa ra đủ để tiếp thêm triển vọng quay trở lại trạng thái bình thường trước kia của cuộc sống cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt kỳ vọng vào triển vọng cho nền kinh tế Mỹ. Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này thay vì thứ Sáu do ngày lễ và không có sự gia tăng gần đây của các trường hợp nhiễm virus ở Hoa Kỳ. Cũng với đó là các tác động tích cực khi tạm dừng mở lại ở các quốc gia lớn, triển vọng trong việc phục hồi của thị trường lao động sẽ tạo động lực rất lớn cho thị trường tiền tệ và chứng khoán. Nhưng sau đó, các nhà đầu tư cũng cần phải sẽ xem xét lại dữ liệu tháng 6 và cần thận trọng vì những lợi ích này có thể không chắc chắn sẽ được duy trì trong quý thứ ba.

Đối với các nhà giao dịch, điều này có nghĩa là nếu có một báo cáo việc làm yếu hơn sẽ có tác động mạnh mẽ đối với tiền tệ và cổ phiếu. Các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ có sự phục hồi của 3 triệu việc làm vào tháng trước với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 12,5% từ 13,3% và thu nhập trung bình mỗi giờ giảm -0,8%. Theo ADP, trong tháng 6 đã có 2,3 triệu việc làm tăng thêm, nhưng dữ liệu này vẫn ít hơn mong đợi. Challenger đã báo cáo tỷ lệ sa thải đã tăng lên 305%. Nếu dữ liệu việc làm không đạt được mức tăng mong đợi, thì tỷ lệ thất nghiệp sẽ xấu đi thay vì được cải thiện, sự bán tháo thanh khoản thấp đáng kể của các cổ phiếu tác động tiêu cực đến cặp tiền tệ chính như USD / JPY, { {1 | EUR / USD}}. Những dữ liệu xấu sẽ tác động đến tâm lý tiêu cực về sự phục hồi nền kinh tế không mẽ của thị trường, điều đó càng làm tình hình vài tháng tiếp theo trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, tháng trước dữ liệu tích cực trong tăng trưởng việc làm gây bất ngờ lớn đối với thị trường lao động ảm đạm, vì vậy nếu những cải thiện tình hình dịch bệnh hiện nay và dữ liệu thị trường lao động khởi sắc, thì đó sẽ là một tín hiệu khả quan đối với các nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ thấy một đợt tăng giá ban đầu ngắn hạn của cổ phiếu và tiền tệ bao gồm USD / JPY. Nhưng lợi ích này có thể giảm nhanh chóng do thông tin các quốc gia bắt đầu đảo ngược chính sách mở cửa và quay trở lại trạng thái đóng cửa vì làn sóng Covid thứ 2. Ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm ở những nơi như Florida, California và Texas sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi việc đóng cửa các quán bar và câu lạc bộ đêm. Theo Thống đốc California Newsom, các hạn chế mới sẽ được công bố trước ngày 4 tháng 7 ngay khi tiểu bang báo cáo con số kỷ lục 9.740 trường hợp Covid-19 mới, hạn chế dự kiến ​​sẽ bao gồm đóng cửa 3 tuần cho các nhà hàng. Nền kinh tế Mỹ vẫn trong trạng thái khủng hoảng trầm trọng và các hạn chế được đưa ra bởi các Thống đốc như Newsom là cần thiết.

Vì tất cả những lý do trên, chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ sự phục hồi nào về tiền tệ và chứng khoán đều ở trong một trạng thái rất yếu. Đồng đô la Canada và Úc nhạy cảm nhất đối với các thông tin xấu như hiện nay. Sự phục hồi ở Canada đã bắt đầu chậm lại và quốc gia này sẽ không mở lại biên giới cho đến khi Mỹ xử lý tốt hơn cuộc khủng hoảng Covid-19. Úc vừa công bố các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại Melbourne, thành phố đông dân thứ hai của nước này. Dữ liệu gần đây cũng biến động mạnh mẽ do các thông tin xấu về giấy phép trong nhóm ngành xây dựng và điều này cũng làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất.