Biểu đồ ngày: Tín hiệu cho thấy đồng Đô la suy yếu

10
Biểu đồ ngày: Tín hiệu cho thấy đồng Đô la suy yếu

Theo Stephen Roach, chuyên gia cao cấp của Đại học Yale, “Sự suy yếu của Chỉ số Đô la Mỹ ​​là không thể tránh khỏi”.

Tỷ lệ tiết kiệm trong nước đặc biệt thấp và thâm hụt tài khoản vãng lai ở mức thấp kỉ lục trong lịch sử của Hoa Kỳ, hoặc bất kỳ nền kinh tế hàng đầu nào.

Đồng thời, nước Mỹ đang bị bao trùm bởi chủ nghĩa cô lập, rời xa xu hướng toàn cầu hóa. Điều đó có thể khiến các quốc gia khác giảm nắm giữ đồng đô la Mỹ.

Nếu kịch bản này xảy ra, Hoa Kỳ sẽ không còn giữ được vị thế cường quốc số 1 thế giới nữa.

Cho đến nay, đồng đô la đã bị suy yếu mạnh mẽ do chính sách tiền tệ mở rộng, cũng như chính sách tài khóa. Điều này làm giảm giá trị tương đối của mỗi đô la trong ngắn hạn, đồng thời làm trầm trọng thêm tình hình vốn đã bấp bênh của thị trường tiền tệ trong dài hạn.

Daily DXY TechnicalsDaily DXY Technicals

Đồng đô la vừa tăng giá trong phiên giao dịch hai ngày qua, đây là một nhịp hồi trong đợt bán tháo diện rộng. Nhịp hồi này làm chậm đà giảm mạnh của đồng bạc xanh trong các phiên giao dịch trước, khiến cho đồng đô la tăng giá trở lại dù chỉ trong 2 ngày và quay về mức thấp vào ngày 9 tháng 3.

Cả chỉ báo RSI và ROC ở mức kháng cự. Nghĩa là thị trường tiền tệ biến động mạnh, tình trạng quá mua và quá bán đang diễn ra và khi biến động đó đạt đến đỉnh thì cả 2 chỉ số RSI và ROC đã trở lại mức giá trong một tam giác đối xứng vào ngày 27 tháng 5.

Đường DMA-50 rơi trở lại DMA-100 và có khả năng trượt xuống dưới đường DMA-200, do đó gây ra một giao cắt tử thần (death cross). Thực tế là cả 3 MA đã tạo thành đáy của phạm vi các giao dịch và là điểm giới hạn giữa cung và cầu.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ nên chờ hoàn vốn nghĩa là khi mô hình dịch chuyển đến mức đáy 99,00 hoặc ở dưới mức thấp là 95,71 vào ngày 10 tháng 6.

Các nhà giao dịch thận trọng sẽ chờ sự bứt phá của giá giảm vào ngày hôm qua để có quyết định tốt hơn.

Các nhà giao dịch rủi ro có thể giao dịch ngay bây giờ, miễn là họ có thể đủ khả năng dừng lỗ hoặc có nguy cơ mất vị thế.

Giao dịch mẫu

Bán khống: 97 điểm

Dừng lỗ: 97,50 điểm

Rủi ro: 50 điểm

Mục tiêu: 95,50 điểm

Phần thưởng: 150 điểm

Rủi ro: Tỷ lệ phần thưởng: 1: 3

Lưu ý: Đây là một mẫu giao dịch trong chiến lược giao dịch tổng thể được thực hiện bởi một nhà giao dịch và không bao gồm tất cả các kịch bản giao dịch. Nếu bạn đặt tất cả cổ phiếu vào giao dịch, bạn có thể sẽ mất tất cả các cổ phiếu của mình. Hãy thoải mái điều chỉnh giao dịch theo nhu cầu của bạn.