Chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Mỹ giảm với dự báo của Apple, Giá vàng tăng

12
Chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Mỹ giảm với dự báo của Apple, Giá vàng tăng

 Apple (NASDAQ:AAPL) cảnh báo về gián đoạn trong sản xuất và phân phối vì dịch Corona

 Tài sản đầu tư an toàn tăng giá

 Giá dầu giảm do nền kinh tế Trung Quốc chậm lại

Sự kiến chính

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, bao gồm NASDAQ, Dow và S&P 500 đều giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, cùng với chứng khoán toàn cầu, sau khi Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) cảnh báo sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu hằng quý vào tháng 3.Nguyên nhân của cảnh báo trên là do tác động của viris Corona lên nền kinh tế Trung Quốc và lực lượng lao động của nước này, Trung Quốc là nơi đặt nhà máy cung cấp chính và cũng là nơi có những khách hàng chính của một số công ty có trụ sở ở Cupertino. Rất nhiều công ty ở Trung Quốc vẫn đóng cửa do công nhân, người tiêu dùng vẫn phải ở nhà để tránh sự lây lan của virus Covid-19.Tin tức này có thể sẽ khiến các nhà đầu tư khó khăn hơn trong việc kiểm chứng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sau ngày nghỉ lễ Tổng thống, bằng cách làm rõ hơn về tác động kinh tế của đại dịch Corona.Trái phiếu kho bạc và giá vàng tăng.

Các vấn đề tài chính toàn cầu

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm hôm thứ Ba

SPX Futures 4 Hour ChartSPX Futures 4 Hour Chart

SPX Futures 4 Hour Chart

Các chỉ số đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng kể từ đáy ngày 31/1, với cả hai đường RSI và MACD đều cho thấy dấu hiệu bán.

Chỉ số STOXX Europe 600 cũng giảm, cổ phiếu của nhà cung cấp linh kiện bán dẫn của Apple (NASDAQ:AAPL) Dialog Semiconductor (DE:DLGS) và Infineon Technologies (DE:IFXGn) đều bị bán. Thêm nữa, cổ phiếu HSBC (LON:HSBA) và Glencore (LON:GLEN) đều bị cảnh báo về tác động tiêu cực của virus.

Ở châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và KOSPI của Hàn Quốc, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đều bị bán tháo. Các chỉ số chính của châu Á đều giảm lần lượt 1%. Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc không thay đổi, có thể là do chính phủ đưa ra nhiều lời hứa hẹn.

UST 10-Y DailyUST 10-Y Daily

UST 10-Y Daily

Lãi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2 sáng nay, vì các nhà đầu tư không thể chuyển sang mua trái phiếu trong kỳ nghỉ lễ Tổng thống khi Phố Wall đóng cửa. Đồng USD đạt mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 9 nhờ việc các nhà đầu tư chuyển sang mua trái phiếu.

DXY DailyDXY Daily

DXY Daily

Đồng USD được giao dịch trong kênh tăng giá kể từ tháng 6 năm 2018. Đồng thời, đường DMA 50 đang được thiết lập để trở lại trên đường DMA 200.

Bất chấp sức mạnh của đồng USD, đồng Yên vẫn tăng.

Gold DailyGold Daily

Gold Daily

Giá vàng tăng cao trong ngày thứ năm liên tiếp, mở rộng mức tăng đột phá với triển vọng sẽ tăng cao hơn, lên mức 1.655 USD

BTC/USD DailyBTC/USD Daily

BTC/USD Daily

Bitcoin đang giằng co chống lại đường xu hướng tăng kể từ mức thấp tháng 1, khi đường DMA 50 cố gắng vượt qua đường DMA 200 để kích hoạt một cây thánh giá vàng.

Các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ có vẻ như đang không tìm thấy người mua, hiện tại hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã chậm lại hoặc ngừng hoàn toàn. Là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới, sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc đã tác động mạnh lên thị trường. Các nhà đầu tư đã bắt đầu thuê siêu tàu để chứa dầu giao hàng sau này.

Oil DailyOil Daily

Oil Daily

Giá dầu đã hình thành một mô hình giảm giá với mức kháng cự 52 USD kể từ cuối tháng 1, có thể trở lại mức 49 USD, mức thấp nhất trong 1 năm.

Thông tin thị trường

 • Tiếp tục mùa báo cáo thu nhập, Walmart Inc (NYSE:WMT) công bố báo cáo vào thứ Ba; Deere & Company (NYSE:DE) công bố báo cáo vào thứ Sáu.
 • CPI của Anh và dữ liệu Giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang gần đây nhất cũng sẽ được công bố.
 • Indonesia dự kiến sẽ giảm lãi suất vào thứ Năm, theo sau quyết định của các ngân hàng TW khác ở thị trường mới nổi.
 • Các Bộ trưởng tài chính G-20 và giám đốc ngân hàng trung ương dự kiến có cuộc họp ngày 22-23 tháng Hai tại Riyadh, Ả Rập Saudi – họ dự kiến sẽ thảo luận về những nỗ lực hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh mối đe dọa coronavirus.

Động thái thị trường

Chứng khoán

 • Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0.4%.
 • Chỉ số S&P 500 giảm 0.3%.
 • Chỉ số MSCI chứng khoán của các nước trên thế giới giảm 0.2%.
 • Chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0.65%.

Trái phiếu

 Lãi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ giảm 3 điểm cơ bản xuống 1.55%.

 Lãi suất trái phiếu 2 năm của Hoa Kỳ giảm 2 điểm cơ bản xuống 1.41%.

 Lãi suất trái phiếu 10 năm của Đức giảm 2 điểm cơ bản xuống -0.42%.

 Lãi suất trái phiếu 10 năm của Anh giảm 1 điểm cơ bản xuống 0.62%.

Thị trường tiền tệ

 • Chỉ số Dolla Index không đổi
 • Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,0829 USD
 • Đồng Bảnh Anh giảm 0,1%.
 • Đồng Yên Nhật tăng 0.1% lên mức 109,77/USD.

Thị trường hàng hóa

 Giá dầu thô WTI giảm 0,7% xuống 51,40 USD/thùng.

 Giá Vàng tăng 0,3% lên 1.586,85 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn 2 tuần.