Cổ phiếu Uber ra sao hậu đại dịch?

8
Cổ phiếu Uber ra sao hậu đại dịch?

Cổ phiếu công ty Uber Technologies (NYSE: UBER) đã hồi phục đáng kinh ngạc, tăng khoảng 140%, kể từ sau khi chạm mức thấp vào tháng ba.

Cổ phiếu UBER hàng tuần

Sau khi phục hồi từ khủng hoảng coronavirus, cổ phiếu đã tăng 10% trong năm, vượt xa mức chuẩn S&P 500 (chỉ số hiện vẫn còn giảm trong năm).

Uber đã lâm vào bế tắc khi các quốc gia trên toàn cầu đóng cửa thành phố để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khiến hơn bốn triệu người trên toàn thế giới bị nhiễm bệnh.

Tác động của cuộc khủng hoảng có thể thấy rõ trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty, được phát hành vào thứ năm tuần rồi. Uber cho biết hoạt động kinh doanh của họ đã giảm khoảng 80% trong tháng Tư.

Sự sụt giảm chưa từng có này đã tạo ra khoản lỗ ròng 2,94 tỷ đô la trên doanh thu 3,54 tỷ đô la trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 (so với khoản lỗ ròng 1,09 tỷ đô la và doanh thu 3,1 tỷ đô la một năm trước đó).

Khoản lỗ của công ty bao gồm 2,1 tỷ đô la tiền bút toán giảm khi một số khoản đầu tư của Uber đã mất giá trị do cuộc khủng hoảng coronavirus. Các nhà phân tích của Factset đã dự kiến ​​khoản lỗ ròng 1,38 tỷ đô la trên doanh thu 3,53 tỷ đô la cho quý I.

CEO (HN:CEO) Dara Khosrowshahi cho biết đang lên kế hoạch đối phó với cuộc khủng hoảng này. Công ty cũng cho biết triển vọng công ty sắp tới có thể sẽ tồi tệ.

Cắt giảm chi phí

Trong tuần qua, Uber đã công bố một loạt các động thái cắt giảm chi phí, bao gồm chấm dứt hoạt động giao hàng thực phẩm tại nhiều quốc gia và cắt giảm khoảng một phần ba lực lượng lao động của mình tại Trung Đông. Vào thứ Tư, công ty cho biết họ đã sa thải 14% nhân viên và lên kế hoạch đẩy mạnh cắt giảm chi phí trong hai tuần tới. Giám đốc điều hành cũng cho biết anh sẽ cắt giảm mức lương của mình trong suốt phần còn lại của năm.

Uber dự kiến ​​sẽ không phải điều chỉnh triển vọng lợi nhuận của mình nhờ vào các biện pháp tiết kiệm chi phí triệt để, cắt bỏ hơn 1 tỷ đô la chi phí.

Bên cạnh việc tái cơ cấu chi phí, dịch vụ giao hàng thực phẩm cũng đang phát triển mạnh khi ngày càng có nhiều người đặt hàng trực tuyến do lệnh phong tỏa. Tổng lượng đặt hàng tại Uber Eats đã tăng 52% lên 4,68 tỷ đô la trong quý 1 năm 2020.

“Mặc dù hoạt động kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, chúng tôi đã hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của bảng cân đối kế toán, tập trung vào Uber Eats và chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi sắp tới”, ông Khosrowshahi tuyên bố.

Các nhà phân tích cho rằng sự tăng đột biến trong đơn giao hàng thực phẩm không phải là tạm thời và đây có thể là động lực phát triển mạnh mẽ cho Uber.

“Nhờ có sự đa dạng hóa trong sản phẩm dịch vụ của mình, doanh thu của Uber chịu ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn trong dịch bệnh này,” nhà phân tích Alexander của Piper Sandler cho biết. “Chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục và mặc dù Uber Eats vẫn có lợi nhuận thấp hơn từ dịch vụ giao hàng so với dịch vụ taxi, chúng tôi nghĩ rằng phân khúc giao hàng thực phẩm có thể sẽ thay đổi sẽ nhận nhận được những lợi ích lâu dài do COVID-19.”

Kết luận

Uber là một trong những công ty mới cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ trong cuộc suy thoái này. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Uber với chiến lược cắt giảm chi phí kịp thời và việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của họ sẽ có thể trỗi dậy mạnh mẽ sau dịch bệnh coronavirus.