Cuối tuần, giá vàng trong nước vẫn đi lên

11
Cuối tuần, giá vàng trong nước vẫn đi lên

Vietstock – Cuối tuần, giá vàng trong nước vẫn đi lên

Hôm nay, 5-1, dù thị trường vàng thế giới đóng cửa nghỉ cuối tuần nhưng giá vàng trong nước vẫn tăng. Đến chiều nay, giá bán trong nước san bằng khoảng cách với giá vàng thế giới.

Giá vàng đã tăng tổng cộng 18% trong năm 2019 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá bán vàng miếng SJC niêm yết tại tiệm vàng Mi Hồng hôm nay tăng thêm 200.000 đồng/lượng, lên mức 43,5 triệu đồng/lượng. Giá mua vào ở mức 43,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, từ chỗ thấp hơn giá vàng thế giới từ 170.000 – 200.000 đồng/lượng, giá vàng trong nước đã ngang bằng với giá vàng thế giới dù mãi lực trên thị trường khá thấp.

Tại một số tiệm vàng khác, giá bán vàng miếng và vàng nhẫn cũng được đẩy lên. Trong khi đó các công ty vàng lớn như SJC, PNJ (HM:PNJ) nghỉ cuối tuần nên chưa kịp điều chỉnh giá.

Việc các tiệm vàng tăng giá bán vàng là do lo ngại giá vàng sẽ tiếp tục "bùng nổ" khi thị trường vàng thế giới hoạt động trở lại.

Nguy cơ xung đột giữa Mỹ với Iran lên cao những ngày qua đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán chứng khoán và gom các tài sản được xem là hầm trú ẩn an toàn, trong đó có vàng. Chỉ tính riêng trong tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 2%. Giá vàng được dự báo có thể cán mốc 1.600 USD/ounce, tương đương gần 45 triệu đồng/lượng.

Khảo sát được Kitco thực hiện về xu hướng của giá vàng trong năm 2020 cũng cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tăng ít nhất ở ngưỡng 1.600 USD/ounce, tương đương khoảng 44,8 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG