Đạt mức cao kỷ lục, cổ phiếu Apple vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh

12
Đạt mức cao kỷ lục, cổ phiếu Apple vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh

Phục hồi từ sự sụt giảm do Coronavirus gây ra vào tháng 3, mới đây sau phiên giao dịch đóng cửa vào thứ ba, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Thêm vào đó, các nhà đầu tư tin rằng Apple (NASDAQ:AAPL) có nhiều hướng phát triển tiếp theo để đưa cổ phiếu của mình tăng cao hơn nữa.

AAPL Weekly 2017-2020AAPL Weekly 2017-2020

Sự phục hồi đang diễn ra mạnh mẽ trong ba tháng qua đến nỗi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone hiện đang giao dịch cao hơn 24% trong năm nay, bất chấp kỳ vọng rằng nền kinh tế suy thoái sẽ khiến khách hàng rời xa các thiết bị đắt tiền của Apple. Cổ phiếu đóng cửa ngày hôm qua ở mức $366,53, tăng 2,13% trong ngày.

Những thông tin tích cực thúc đẩy đà phát gần đây của Apple là kết quả của hội nghị thường niên (WWDC) được Apple tổ chức dưới hình thức trực tuyến diễn ra vào đầu tuần này. Sự kiện cho thấy rằng công ty vẫn còn rất nhiều chiến lược để tiếp tục xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay như giới thiệu một loạt các phần mềm bổ sung cho các thiết bị gia dụng hoặc các thay đổi mạnh mẽ đối với màn hình chính của iPhone kể từ khi ra mắt sản phẩm vào năm 2007.

Apple sẽ bổ sung ứng dụng chăm sóc sức khỏe, tính năng mới của iMessage… trên iOS 14, hay trang bị thêm tính năng theo dõi giấc ngủ trên nền tảng watchOS 7 của Apple Watch…

Trong số các thay đổi, thú vị nhất là Apple quyết định đưa ra các dòng máy tính sử dụng bộ vi xử lý Mac thay thế cho chip Intel (NASDAQ:INTC). Các dòng máy tính Mac đầu tiên có chip riêng của Apple sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Đối với người dùng, điều này có nghĩa là các úng dụng và phần mềm Mac trong tương lai sẽ giống với iPhone hoặc iPad, tuổi thọ pin dài hơn và hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, phiên bản Mac mới sẽ có khả năng chạy được các ứng dụng iPhone và iPad nguyên bản.

Nhiều nhà phân tích đánh giá cao cổ phiếu Apple

Những thông báo này tạo lòng tin cho các nhà phân tích Phố Wall với sự đồng thuận: Cổ phiếu của Apple có nhiều vị thế hơn trong các hoạt động ngay cả sau khi có sự phục hồi đáng chú ý của cổ phiếu trong năm nay.

Ngân hàng Thụy Sĩ (UBS) đã tăng mục tiêu giá 12 tháng của mình lên $400 từ mức $325, tương đương mức tăng gần 12%. Trong một ghi chú vào thứ ba, nhà phân tích Timothy Arcuri của UBS cho biết:

“Bên cạnh những cải tiến của AirPods, hầu hết các thông báo là những đổi mới liên quan đến phần mềm và nhằm mục đích sử dụng tích hợp để thúc đẩy sự gắn bó hơn nữa của người dùng với các ứng dụng trong thiết bị”.

Bank of America cũng nâng mục tiêu giá 12 tháng là $390 với các đánh giá:

“Điểm mấu chốt trong sự kiện hôm nay là sự đảm bảo rằng Apple vẫn đang thúc đẩy sự đổi mới và những cách thức mới để sử dụng cả phần cứng và phần mềm công nghệ”.

“Cho dù đó là AirPods kết hợp âm thanh vòm và âm thanh không gian, đồng hồ hỗ trợ tập luyện chăm sóc sức khỏe, theo dõi chuyển động của người dùng và theo dõi giấc ngủ”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn không nên bỏ qua các rủi ro tiềm ẩn có thể cản trở sự tăng trưởng trong ngắn hạn của Apple, đặc biệt là khi nền kinh tế toàn cầu vẫn đang trong thời kỳ suy thoái và đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành.

Q1 earnings được công bố vào tháng 4, Apple đã không cung cấp các hướng dẫn, đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, điều này đã xảy ra, do sự gián đoạn liên tục từ đại dịch.

Kết luận

Thông qua các nâng cấp mới nhất của mình, Apple cho thấy các xu hướng phát triển hoạt động bất chấp các diễn biến phức tạp của làn sóng Coronavirus thứ hai. Công ty có trụ sở tại Cupertino, California vẫn đang tiếp tục tạo ra các cơ hội tăng trưởng trong tương lai và tăng thêm lợi ích cho các cổ đông.