Đô la Mỹ đang ở vùng hỗ trợ

10
Đô la Mỹ đang ở vùng hỗ trợ

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào sáng nay, sau khi dao động 0,3% ngày hôm qua, đóng cửa thấp hơn 0,1%. Vấn đề mà các nhà giao dịch ngoại hối đang băn khoăn về đồng USD là: Hoa Kỳ đang giảm lãi suất nhưng đồng đô la Mỹ vốn là tiền tệ dự trữ toàn cầu, cũng như là tài sản trú ẩn an toàn và tiền tệ cơ bản để xác định lãi suất trái phiếu – nên USD là tài sản an toàn nhất trên hành tinh, do đó thường có nhu cầu lớn.

Đây là những nguyên nhân cơ bản khá quan trọng, giúp giải thích lý do tại sao các nhà giao dịch không thể quyết định nên giao dịch đồng đô la như thế nào. Thêm vào đó là những mối quan tâm về kinh tế ngắn hạn và dài hạn, trước khi số đơn xin hỗ trợ thất nghiệp được công bố. Dự kiến ​​sẽ có hơn 40 triệu người Mỹ thất nghiệp sau đại dịch coronavirus. Điều này sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng đến các nền kinh tế toàn cầu.

Goldman Sachs dự đoán tỷ lệ thất nghiệp cao sẽ tồn tại trong hai năm, làm chậm quá trình phục hồi kinh tế. Forbes đã báo cáo rằng “hàng triệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ không bao giờ quay trở lại”. Do đó, xu hướng tiếp theo cho USD rất khó xác định.

Giống như phân tích của chúng tôi ngày hôm qua về vàng, đồng đô la có thể trải biến động mạnh mẽ một khi các nhà giao dịch cuối cùng nhận ra một mô hình giao dịch mà họ tin tưởng.

DXY DailyDXY Daily

Chỉ số USD Hàng ngày

Giá USD hình thành một mô hình nến sóng cao, mô tả trực quan sự di chuyển lên xuống của thay đổi giá. Đây là kết quả của xung đột giữa các điểm kỹ thuật quan trọng và dẫn đến một sự đảo ngược. Các động lực di chuyển giá đến từ những nhà đầu tư vẫn chưa xác định được xu hướng giao dịch tiếp theo. Điều này sẽ được thể hiện rõ hơn khi một số nhà đầu tư giao dịch theo kế hoạch, nhưng một số khác lại dựa theo tin đồn, đầu cơ mà không chắc chắn.

Hôm qua, USD đã kiểm tra đáy kể từ mức thấp ngày 27 tháng 3. Mô hình hội tụ chứng minh rằng tổng thể cả cung và cầu đã và đang mở ra thêm các vị thế. Tuy nhiên, sau khi đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong ngày hôm qua, các nhà giao dịch không biết phải làm gì tiếp theo. Hôm nay, nhà đầu tư nên bình tĩnh chờ đợi một mô hình mới phát triển.

Khi giá hình thành một mô hình đối xứng, điểm bứt phá có nhiều khả năng sẽ là xu hướng chung. Tuy nhiên, chỉ số đô la đã đi ngang từ tháng 10 năm 2019, dao động mạnh mẽ trên và dưới mô hình mới được hình thành.

Do đó, chúng ta có thể tin tưởng rằng giá sẽ phải tăng từ thời điểm này, dẫn đến sự bứt phá. 200 DMA ở phía dưới cho thấy những người theo dõi biểu đồ có thể hỗ trợ giá. Nhưng đây cũng chỉ đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt bán tháo nếu vùng hỗ trợ của đồng USD không được hình thành.

Tóm lại, đồng đô la có một tỷ lệ lợi nhuận rủi ro rất tốt, đủ để nhà đầu tư chấp nhận rủi ro trong giao dịch này, miễn là phù hợp với khả năng tài chính và phong cách giao dịch của nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư

Các nhà đầu tư phòng thủ có thể chờ đợi giá bứt phá và giao dịch theo xu hướng.

Các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình có thể tham gia một vị thế long với mức đóng cao hơn so với ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư năng động có thể tham gia vị thế long, sau khi lập một kế hoạch giao dịch mà họ có thể tuân thủ.

Giao dịch ví dụ

  • Vào: 98,80
  • Cắt lỗ: 98,40 – dưới 200 DMA
  • Rủi ro: 40 pips
  • Giá mục tiêu: 100 – mức cao ngày 25 tháng 5
  • Lợi nhuận: 120 pips
  • Tỷ lệ rủi ro: lợi nhuận: 1: 3