Đồ thị kỹ thuận nổi bật: Có thể có cơ hội bán khống ở Gilead

12
Đồ thị kỹ thuận nổi bật: Có thể có cơ hội bán khống ở Gilead

Chỉ hơn một tháng trước, thuốc remdesivir của Gilead Science '(NASDAQ: GILD) được kỳ vọng lớn trong việc điều trị coronavirus. Các nhà đầu tư đã phát cuồng, đặt giá thầu khổng lồ, đánh cược vào cổ phiếu Gilead khiến giá tăng cao hơn 11% phiên 29 tháng 4, khi tin tức về hiệu quả của thuốc trong một thử nghiệm quan trọng được đưa ra.

Cổ phiếu đã tăng 22,59 đô la, tương đương 35,74% trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 29 tháng 4 sau đó là chuỗi ngày điều chỉnh. Đó là bởi vì thông tin cần thêm nghiên cứu bổ sung cho thuốc của Gilead. Kết quả đã chỉ ra rằng loại thuốc thử nghiệm này có thể giúp điều trị cho những người mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ, nhưng không thể trị dứt coronavirus một lần và mãi mãi.

Nhiều người đã hoài nghi về đợt tăng giá khổng lồ của Gilead ngay từ đầu vì một loại thuốc để điều trị cho chủng virus mới cần nhiều thời gian để thử nghiệm trước khi được đưa vào điều trị. Hiện tại các tín hiệu kỹ thuật cũng cho thấy cổ phiếu Gilead sắp kết thúc xu hướng tăng.

GILD DailyGILD Daily

Hy vọng về một loại thuốc có thể chữa trị được COVID-19 đã đẩy giá cổ phiếu Gilead vào một xu hướng tăng mạnh sau thời gian đi ngang không có xu hướng kể từ mức đáy ngày 26 tháng 12 năm 2018 là $ 60,32. Tuy nhiên, hiện tại cổ phiếu đã giảm xuống dưới xu hướng tăng và cạnh dưới kênh tăng vào ngày 15 tháng 5 khiến thị trường đặt câu hỏi về độ bền của xu hướng tăng.

Một lá cờ đỏ thứ hai xảy ra khi giá tăng trở lại trên kênh tăng nhưng không thể duy trì động lực. Giá cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh về mức thấp ngày 19 tháng 5 là $72,30.

Lưu ý rằng DMA50 trùng với đáy kênh. Việc giảm xuống dưới 72 đô la sẽ không chỉ phá vỡ sự hỗ trợ của DMA100 mà còn tạo thành đáy thấp hơn, xác nhận xu hướng giảm.

Các tín hiệu động lực cho thấy rằng xu hướng tăng giá là không bền vững với phân kỳ âm. Chỉ số MACD cho thấy biến động giá đang yếu dần. Diễn biến kiểm định lại đáy kênh tăng gần đây của Gilead cũng không thành công

Tuy nhiên, hiện tại khối lượng bán xuống cũng không lớn cho thấy cổ phiếu này vẫn được quan tâm nhiều và vẫn có khả năng hồi phục cao.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch thận trọng sẽ đợi cổ phiếu thủng DMA200, hiện ở mức 68,87 đô la, sau đó là một đợt hồi phục ngắn trước khi bắt đầu vị thế bán khống.

Các nhà giao dịch tích cực có thể chờ thủng đáy 2 và hồi lại trước khi tham gia vị thế short.

Bán khống: $ 75 – khi tăng trở lại

Dừng lỗ: $ 77

Rủi ro: $ 2

Mục tiêu: $ 69

Lợi nhuận mục tiêu: $ 6

Rủi ro: lợi nhuận: 1: 3