Đồng Đô la Mỹ giảm với lo ngại về dịch bệnh; Đồng Bảng tăng nhẹ

13
Đồng Đô la Mỹ giảm với lo ngại về dịch bệnh; Đồng Bảng tăng nhẹ

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ giảm vào thứ Sáu tại châu Á với những lo ngại mới về dịch bệnh.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 0,1% còn 99,727 lúc 12:25 AM ET (0425GMT).

Những ngày qua, thị trường đã nồng nhiệt chào đón những dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch bệnh đã giảm dần tại Trung Quốc nhưng hôm nay, WHO đã đưa ra cảnh báo rằng virus có thể lây lan ra phạm vi toàn cầu bất cứ lúc nào, thông tin này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói với các phóng viên tại trụ sở WHO tại Geneva, Thụy Sỹ: “Số lượng ca mắc bệnh tại các nước khác thấp hơn rất nhiều lần so với số lượng ca mắc bệnh tại Trung Quốc, nhưng điều này có thể sẽ không kéo dài lâu”.

Ông Tedros nói: “Khoảng thời gian thuận lợi mà chúng ta có có thể đã gần hết, chúng ta cần sử dụng khoảng thời gian còn lại để ngăn chặn sự lây lan của virus sang bất kì quốc gia nào”.

Về dữ liệu, Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Quốc gia sẽ công bố dữ liệu nhà hiện tại đăng bán tháng 1 vào cuối ngày hôm nay.

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế dự kiến số lượng nhà hiện tại đăng bán được dự kiến giảm 1,8% còn 5,43 triệu đơn vị vào tháng trước so với cùng kì năm trước.

Dữ liệu về hoạt động sản xuất cũng sẽ được công bố với PMI sơ bộ của Markit được dự kiến giảm còn 51,5. Dữ liệu PMI sản xuất cũng được dự kiến giảm nhẹ còn 53.

Một số quan chức Fed cũng sẽ có bài phát biểu trong hôm nay, gồm Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, Phó chủ tịch Fed, Richard Clarida, và Thống đốc Fed, Lael Brainard.

Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2894 khi nước này công bố dữ liệu bán lẻ tăng cao hơn dự kiến, ở mức 0,9% trong tháng trước.

Đồng Bảng đã giảm giá ngày hôm qua khi thị trường giảm hi vọng về việc Anh sẽ công bố một khoản tăng chi tiêu công đáng kể trong tháng tới.

Bank of America nói: “Chính phủ Anh dường như sẽ không có một khoản chi tiêu công lớn khi công bố ngân sách vào ngày 11/3”. “Chúng tôi không dự báo một khoản tăng chi ngân sách trong ngắn hạn”.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% còn 111,96 khi đồng Yên thu hút lực cầu đối với tài sản an toàn. Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm vào ngày hôm nay.

Tỷ giá AUD/USD và NZD/USD đều giảm 0,2%.