Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ; CDC cảnh báo về sự lây lan của virus đến Mỹ

14
Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ; CDC cảnh báo về sự lây lan của virus đến Mỹ

Theo Alex Ho

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ vào thứ Tư tại châu Á, nhưng mức tăng bị hạn chế khi cơ quan liên bang quản lý về y tế cảnh báo rằng dịch bệnh có thể lây lan đến Mỹ.

Nancy Messonnier, giám đốc trung tâm quốc gia về miễn dịch và các bệnh về hô hấp tại CDC, nói rằng cơ quan này dự báo dịch bệnh có thể lây lan đến Mỹ và khuyến nghị người dân chuẩn bị đối mặt với dịch bệnh.

Messonnier nói: “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng những người Mỹ chung tay với chúng tôi để phòng dịch, với một dự báo rằng dịch bệnh sẽ đến”.

Bà nói thêm rằng các thành phố nên lên kế hoạch thực hiện “giải pháp tăng khoảng cách xã hội” như chia nhỏ lớp học ra thành những nhóm học sinh nhỏ hoặc đóng cửa các trường học cùng nhau. Các cuộc hội họp hay hội thảo có thể sẽ phải húy bỏ.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng có ý kiến cho rằng họ chưa chắc chắn về ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thị trường Mỹ đã giảm mạnh sau khi có các bình luận trên. Đồng Đô la Mỹ cũng giảm qua đêm nhưng đã phục hồi sau đó vào thứ Tư tại châu Á.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ 0,1% lên 98,968 lúc 12:50AM ET (0450GMT).

Triển vọng không mấy tích cực về diễn biến của dịch bệnh làm thị trường xuất hiện các kì vọng cho rằng Fed sẽ có hành động trong những tháng tới.

Theo công cụ theo dõi lãi suất của Investing.com, xác suất Fed sẽ điều chỉnh lãi suất vào tháng 4 là 61,6%, vào tháng 6 là 78% và vào tháng 7 là 86,3%.

Fed đã cho biết vào đầu tuần rằng “vẫn còn quá sớm” để có thể nói rằng liệu tình hình hiện tại có làm thay đổi triển vọng hay không.

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY tăng 0,2% lên 110,38 dù rằng thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm vào hôm nay.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,2% còn 0,6590, trong khi NZD/USD ít thay đổi, ở mức 0,6318.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 7,0197.