Đồng đô la Mỹ tăng vọt khi thị trường quá nhiều yếu tố rủi ro

16

giảm 500 điểm sáng nay và điều này đã đồng đô la Mỹ tăng. khởi động phiên giao dịch mạnh hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính ngoại trừ đồng yên Nhật. Tuy nhiên, {{3 | Tỉ giá USD/JPY} chỉ dao động trong phạm vi 80 pip trong 48 giờ qua. cũng giảm mạnh khi các nhà đầu tư chuyển từ cổ phiếu sang trái phiếu.

Sự sụp đổ của đã tạo ra khủng hoảng toàn diện trên thị trường tài chính khi mọi người vẫn đang cố gắng tìm ra lí do dẫn đến sự kiện lịch sử này. Các quốc gia OPEC đang bàn bạc về việc cắt giảm sản lượng, trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ tăng kế hoạch dự trữ xăng dầu, nhưng không ai trong các quốc gia này cắt giảm việc bán dầu. Khi một thị trường lớn bị phá vỡ và giao dịch một cách phi logic, ác cảm rủi ro cũng sẽ ảnh hưởng tất cả các tài sản khác. Số liệu yếu có thể một phần dẫn đến sự sụt giảm thị trường với dự kiến công bố sáng nay. Trọng tâm chính cho các nhà giao dịch đô la Mỹ hôm nay là việc bỏ phiếu để tăng viện trợ trong gói kích thích khẩn cấp. Gói cứu trợ dự kiến ​​sẽ được thông qua ngày hôm nay và được chuyển đến Quốc hội. Tuy nhiên, dự luật này có thể sẽ bị cân nhắc kĩ lượng giữa Hạ viện và Thượng viện.

Đồng bảng Anh và đồng đô la New Zealand là hai đồng tiền yếu nhất sáng nay. đạt mức thấp trong hai tuần. Vào thứ Hai, chúng tôi đã dự đoán khả năng số liệu tháng Tư sẽ rất yếu. Số liệu lao động sáng nay là của tháng hai và tháng ba, do đó số liệu sắp tới sẽ còn tồi tệ hơn. Hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn, tăng và quan trọng nhất là thu nhập trung bình hàng tuần giảm xuống 2,8% từ 3,1%. Theo Andy Haldane, chuyên gia kinh tế trưởng của Bank of England, GDP nửa đầu năm sẽ khá xấu xí. Số liệu lạm phát của Anh dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày mai và do giá tiêu dùng giảm, số liệu lạm phát có thể giảm. lần đầu tiên giao dịch mạnh dưới SMA 20 ngày kể từ cuối tháng 3 – chuẩn bị cho việc trượt giá sâu hơn.

Đồng tiền đã bị ảnh hưởng bởi bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand Adrian Orr đêm qua. Ông nói rằng nới lỏng định lượng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn so với lãi suất âm trong việc đối phó với tác động mạnh của virus, nhưng ngân hàng cũng sẽ không hoàn toàn bác bỏ kế hoạch lãi suất âm. RBNZ cho biết họ đang xem xét về việc công bố gói kích thích lớn hơn vào tháng Năm.

cũng giảm gần 1%, nhưng mức tăng khiêm tốn hơn so với NZD vì Ngân hàng Dự trữ Úc ít lạc quan hơn. Họ hy vọng triển vọng quốc gia sẽ giảm khoảng 10% trong nửa đầu năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ vào khoảng 10% vào tháng 6. Tuy nhiên, Thống đốc RBA Philip Lowe không nhận thấy có dấu hiệu căng thẳng nào trong hệ thống tài chính của họ, và sẽ mô tả các tình hình hiện tại như việc kinh tế tạm chững lại thay vì suy thoái.

Áp lực giá dầu đã đẩy lên mức cao nhất trong hai tuần bất kể số liệu về doanh số bán lẻ. Lưu ý rằng, số liệu mới nhất của Canada là từ tháng 2 – tăng 0,3%, nhưng không bao gồm ô tô, số liệu đã cải thiện một chút so với tháng 1 nhưng vẫn yếu hơn dự kiến.

Mặt khác, là một trong những loại tiền tệ được giao dịch linh hoạt nhất sáng nay. Khảo sát đạt mức thấp trong thập kỷ -91,5 so với dự báo là -77,5 nhưng kỳ vọng đã tăng từ -49,5 lên 28,2 rồi đến mức cao nhất trong năm năm. Sự thay đổi mạnh mẽ này phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư rằng nền kinh tế sẽ bắt đầu khả quan hơn trong nửa sau khi đất nước dần nới lỏng các hạn chế. Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo về việc nới lỏng cách ly quá nhanh nhưng bắt đầu từ tuần này, các cửa hàng nhỏ hơn đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng; sinh viên trở lại trường học. Ý, một trong những quốc gia bị virus tấn công mạnh nhất, cũng đang xem xét việc giảm phong tỏa từ ngày 4 tháng Năm.