Đồng Đô la Úc tăng khi RBA không thay đổi lãi suất; Đồng Nhân dân tệ phục hồi

7
Đồng Đô la Úc tăng khi RBA không thay đổi lãi suất; Đồng Nhân dân tệ phục hồi

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Đồng Đô la Úc tăng vào thứ Ba ở châu Á sau khi Ngân hàng trung ương Úc (RBA) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,75% sau cuộc họp chính sách ngày hôm nay.

Quyết định trên đã được thị trường dự đoán từ trước và một vài nhà phân tích cũng cho rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ được thực hiện vào tháng 4. RBA đã không thay đổi lãi suất trong 2 lần họp gần đây nhất.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,4% lên 0,6715 lúc 1:05 AM ET (0505GMT).

Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ phục hồi so với đồng Đô la Mỹ vào ngày hôm nay, dù lo ngại về dịch bệnh đã hạn chế phần nào mức tăng.

Hôm thứ Ba, Trung Quốc cho biết đã có 425 người chết vì dịch bệnh trên tổng số hơn 20.000 người mắc bệnh.

Ayako Sera, chuyên gia kinh tế tại Sumitomo Mitsui Trust Bank, cho biết trong một báo cáo của Reuters: “Câu hỏi là dịch bệnh sẽ còn kéo dài bao nhiêu lâu. Trong khi một số người bán các tài sản rủi ro, nhiều người vẫn đang tìm cơ hội để có thể mua được tài sản với giá tốt”.

“Nếu số ca mắc bệnh mới giảm, chúng ta có thể dự báo dịch bệnh sẽ kết thúc. Nhưng hiện tại, vẫn còn rất khó để có thể nói khi nào điều đó sẽ diễn ra”.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,3%, ở mức 6,9961.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 108,8 khi các tài sản rủi ro hầu hết mang sắc xanh trong ngày hôm nay.

Chỉ số USD index ít thay đổi, ở mức 97,660.

Qua đêm, chỉ số PMI sản xuất của ISM của tháng 1 ở mức 50,9, cao hơn mức kì vọng là 48,5. Chỉ số này cho thấy khu vực sản xuất của Mỹ đang mở rộng, khu vực này hiện chiếm khoảng 12% nền kinh tế Mỹ.