Đồng USD ít thay đổi khi kì vọng lãi suất giảm thiểu sự hỗ trợ từ Powell

11
Đồng USD ít thay đổi khi kì vọng lãi suất giảm thiểu sự hỗ trợ từ Powell

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ ít thay đổi vào thứ Năm tại châu Á sau ngày điều trần thứ 2 của chủ tịch Fed, Jerome Powell, trước Quốc hội.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ở mức 98,922 lúc 12:15AM ET (0415GMT).

Đồng Đô la Mỹ đã được hỗ trợ với dữ liệu trong tuần trước cho thấy thị trường lao động của Mỹ đang được cải thiện.

Trong ngày điều trần thứ 2 trước Quốc hội, Powell cho rằng có ít nguyên nhân để Fed có thể cắt giảm lãi suất với nền kinh tế hiện đang tốt, dù dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lây lan.

Chủ tịch Fed cho biết vào đầu tuần rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế thế giới.

Tỉnh Hubei, tâm dịch, hôm nay vừa thông báo có thêm 14.840 ca nhiễm bệnh mới, so với mức 1.638 ca nhiễm bệnh mới của ngày thứ Ba, khi tỉnh này áp dụng cách thức thống kê mới bao gồm cả các ca phát hiện qua khám lâm sàng.

Giám đốc điều hành IMF, Kristalina Georgieva, nói trong một thông cáo rằng những dự báo sơ bộ của IMF cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ sớm phục hồi.

“Chúng ta vẫn đang ở thời điểm có khá nhiều điều không chắc chắn”, bà Georgieva nói và cho biết thêm rằng nhiều khả năng các kịch bản là tình huống phục hồi hình chữ V. “Nói cách khác, sau sự suy giảm mạnh trong các hoạt động kinh tế ở Trung Quốc, sẽ là sự phục hồi nhanh chóng và các tác động toàn diện đến Trung Quốc được kiểm soát”.

Trong khi đó, tỷ giá AUD/USD giảm 0,3% còn 0,6714 sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Úc, Philip Lowe, nói rằng Ngân hàng Trung ương không vội vàng trong việc đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu từ 2% đến 3% trong trung hạn.

Ngân hàng Trung ương Úc đã cắt giảm lãi suất 3 lần, tổng là 0,75%, để hỗ trợ tăng trưởng và lạm phát.

Tỷ giá NZD/USD giảm 0,2% còn 0,6447. Tỷ giá này được hỗ trợ vào ngày hôm qua sau khi Ngân hàng Trung ương New Zealand làm rõ khả năng không giảm lãi suất khi rà soát lại chính sách.

Tỷ giá USDJPY giảm 0,2% còn 109,87.