Đồng USD tiếp tục giảm khi đồng Nhân dân tệ tăng và đồng Bảng được hỗ trợ

14
Đồng USD tiếp tục giảm khi đồng Nhân dân tệ tăng và đồng Bảng được hỗ trợ

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của đồng Đô la Mỹ.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 0,17% còn 96,75 lúc 10:30 PM ET (0330GMT).

Đồng Đô la Mỹ giảm so với hầu hết các đồng tiền trong khu vực trong một ngày giao dịch trầm lắng, trước khi nghỉ lễ năm mới vào thứ Tư.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,24% lên 0,6994 và NZD/USD tăng 0,27% lên mức 0,6716.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,28% còn 109,1 và đồng Yên Nhật đang hướng đến phiên kết thúc năm không thay đổi so với khi mở cửa giao dịch vào ngày đầu tiên của năm 2019.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ ở mức 6,9805, cao hơn mức 6,9879 của ngày thứ Sáu khi đồng Nhân dân tệ tiếp tục mạnh lên từ mức cao nhất 5 tháng.

Dữ liệu PMI chính thức của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba, sau đó, vào thứ Năm, dữ liệu PMI của Caixin sẽ được công bố, cả 2 dữ liệu sẽ cho thị trường thêm thông tin về hiện trạng của nền kinh tế Trung Quốc.

Cuối tuần qua, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra chỉ thị về lãi suất các khoản vay. Theo đó, các ngân hàng sẽ phải điều chỉnh lãi suất các khoản vay dần về mức lãi suất cho vay cơ bản (LPR) bắt đầu từ ngày 1/1. LPR được ấn định là 4,15% cho khoản vay kéo dài 1 năm, thấp hơn mức hiện tại là 4,35%.

Trong khi đó, các thị trường tiếp tục chờ đợi lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng cũng đang chú ý đến những căng thẳng mới nhất trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là những vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên trong dịp năm mới.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,3% lên 1,3115, đồng Bảng được hỗ trợ sau khi Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, nói rằng EU có thể cần phải kéo dài thời hạn đàm phán Brexit.