Dự đoán thu nhập của P&G: Công ty có thể duy trì đà tăng trưởng của mình không?

8
 • Báo cáo kết quả quý 1 năm 2020 vào thứ ba, ngày 22 tháng 10, trước khi mở
 • Kỳ vọng doanh thu: 17,46 tỷ USD
 • Kỳ vọng EPS: 1,23USD
 • Sau khi chứng kiến ​​bốn quý tăng trưởng bùng nổ liên tiếp, các nhà đầu tư đã xây dựng được kỳ vọng mạnh mẽ với Procter & Gamble (NYSE:PG) trước thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ ba.

  Bước vào mùa thu nhập này, cổ phiếu của nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng lớn nhất thế giới đã tăng 45% trong 12 tháng qua, vượt trội so với các công ty cùng ngành và chỉ số S & P 500 chuẩn.

  Vào tháng 7, nhà sản xuất đã báo cáo quý với tăng trưởng hữu cơ tốt nhất trong hơn một thập kỷ, được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

  Tăng trưởng doanh số hữu cơ, loại trừ doanh thu từ các công ty mua lại và hiệu ứng tiền tệ, đã tăng 7% so với dự kiến, vượt xa mức tăng trưởng 1% của năm ngoái. Công ty đã đánh bại mục tiêu tăng trưởng hữu cơ của doanh số bán hàng 4% trong năm tài chính.

  Những gì thúc đẩy sự tăng giá cổ phiếu này là sự thành công của công ty trong chiến lược quay vòng để đối phó với nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Nhu cầu đối với cổ phiếu P & G cũng tăng trong năm nay khi các nhà đầu tư chuyển tiền sang các cổ phiếu mang lại sự an toàn trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn.

  Dưới thời Giám đốc điều hành David Taylor, P & G đã cắt giảm danh sách thương hiệu của mình từ 175 xuống còn 65, tập trung vào 10 danh mục sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao nhất. Trong quá trình đó, công ty cũng đã loại bỏ 34.000 việc làm thông qua việc kết hợp bán hàng và mua lại thương hiệu, cũng như đóng cửa nhà máy, cắt giảm hơn 10 tỷ đô la Mỹ chi phí.

  Dễ bị bán tháo?

  Với một công ty tiêu dùng lớn như P & G, sẽ không công bằng khi mong đợi một sự bùng nổ chỉ trong quý, và nguy cơ kém hiệu quả khiến cổ phiếu của nó dễ bị bán tháo ở bất kỳ mức thu nhập bất ngờ nào.

  Một yếu tố khác có thể khiến cổ phiếu P & G mất đà tăng là tính chất phòng thủ của nó, nó đã thu hút rất nhiều tiền mặt trong năm nay vì lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Khi tranh chấp được giải quyết, hoặc rủi ro tăng trưởng thoái lui, các nhà đầu tư có thể lại chuyển tiền sang tài sản rủi ro hơn, làm tổn thương cổ phiếu P & G.

  Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn thấy P & G là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời cho các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập, với thành công của công ty trong việc duy trì khách hàng trung thành. Ví dụ, phân khúc làm đẹp chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 8% nhờ kết quả mạnh mẽ từ các thương hiệu chăm sóc da SK-II và Olay.

  Một lý do khác để lạc quan về triển vọng năm tài chính tiếp theo của P & G, là người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm của công ty. P & G bắt đầu thực hiện tăng giá theo giai đoạn vào mùa hè năm ngoái sau khi không thể phục hồi tăng trưởng bằng cách nào khác. Sự thay đổi trong chiến lược giá sẽ được hoàn thành vào tháng 2, có thể tăng giá từ 4% -10% cho các sản phẩm bao gồm các thương hiệu Pampers, Bounty, Charmin và Puffs.

  Kết luận

  Cổ phiếu P & G vẫn là lựa chọn yêu thích của chúng tôi cho các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập. Đây là một trong những công ty trả cổ tức lớn nhất ở Hoa Kỳ – phân phối 2,98 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu hàng năm với tỷ lệ 2,6%. Công ty đã tăng khoản thanh toán của mình trong 62 năm liên tiếp. Bây giờ sự tăng trưởng đã trở lại đúng hướng, các nhà đầu tư nên kỳ vọng tăng cổ tức lớn hơn và chúng tôi thấy ít lý do để từ bỏ công ty tiêu dùng này ngay cả khi cổ phiếu của nó gặp phải một số điểm yếu.