Dừa tươi mạ vàng 24k

11
Dừa tươi mạ vàng 24k

Vietstock – Dừa tươi mạ vàng 24k

Mỗi cặp dừa mạ vàng 24k chưng Tết có giá 1,6 – 2,5 triệu đồng.

Vàng được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý. Dừa biểu tượng cho sự no đủ, không thiếu thốn, lại là loại không thể thiếu trong mâm ngũ quả của người Việt. Để tạo ra món quà tặng ý nghĩa ngày Tết, một số cơ sở nảy ra ý tưởng làm những trái dừa tươi mạ vàng độc đáo.

Dừa mạ vàng ở xưởng nhà ông Nguyên. Ảnh: NVCC.

Ông Trần Kiến Nguyên ở Thủ Đức (TP HCM (HM:HCM)) cho biết, để có những trái dừa mạ vàng đạt chuẩn, ông phải lựa chọn từng trái từ Bến Tre rồi chuyển về TP HCM. Sau công đoạn làm sạch bề mặt, dừa sẽ được phủ một lớp kim loại quý là bạc y 9999. Tiếp tục rửa sạch bằng nước cất và thổi khô, sau đó trái dừa được mạ vàng 24k và phủ keo 2k bảo vệ.

"Loại này phải làm đúng kỹ thuật mới cho trái bóng đẹp và bảo quản được lâu. Đối với trái dừa tươi mạ vàng 24k để chưng được một tháng, còn trái dừa già gần khô chưng được 6 tháng", ông Nguyên nói và cho biết, cũng chính vì phủ vàng nên giá loại dừa này có giá dao động 1,6 – 2,5 triệu một cặp (tuỳ vào trọng lượng và kích cỡ, hình dáng).

Năm nay Tết đến khá sớm nên các đơn đặt hàng dồn dập. Do đó, xưởng ông Nguyên không đủ nguồn cung để đáp ứng. "Tới nay tôi đã bán được 300 trái và đang sản xuất thêm 150 trái theo đơn đặt hàng của khách", ông Nguyên chia sẻ.

Cũng nhận đơn đặt hàng khoảng 200 trái, anh Hạnh ở Hà Nội cho biết, năm nay dừa đẹp không nhiều và phải lựa chọn kỹ càng nên đầu mối của anh chỉ nhập về khoảng vài trăm trái. Tới nay cửa hàng vẫn nhận đơn đặt hàng của khách đến hết ngày 26 Tết. Hiện anh Hạnh bán với giá hơn triệu đồng một trái.

Bên cạnh dừa mạ vàng, dừa sơn màu in chữ nổi, viết chữ thư pháp hoặc khắc chữ lazes cũng được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá mỗi trái dừa này dao động 150.000 đồng và 500.000 đồng một cặp dừa sơn màu viết hoặc khắc chữ thư pháp. Còn dừa vẽ thư pháp có giá từ 500.000 đến 900.000 đồng một cặp.

Thi Hà