Giá dầu biến động sau khi Trung Quốc công bố số người nhiễm virus corona tăng vọt

11
Giá dầu biến động sau khi Trung Quốc công bố số người nhiễm virus corona tăng vọt

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu biến động vào thứ Năm tại châu Á sau khi tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi hi vọng về việc Trung Quốc sẽ kiểm soát được dịch bệnh bị tan vỡ.

Giá dầu thô WTI tương lai tăng 0,2% lên 51,25USD lúc 12:50AM ET (0450GMT). Giá dầu thô Brent tương lai giảm 0,1% còn 55,73USD.

Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày thứ Tư sau khi Trung Quốc thông báo số ca nhiễm bệnh mới tại nước này giảm liên tục trong 2 ngày.

Tỉnh Hubei hôm nay đã thông báo có gần 15.000 người nhiễm bệnh mới khi tỉnh này thay đổi cách thống kê, đẩy áp lực lên thị trường trong ngày hôm nay.

Chính quyền tỉnh này cho biết họ đã tiến hành rà soát các trường hợp nghi ngờ trong quá khứ và chỉnh sửa dữ liệu để thống kê cả các trường hợp nhiễm bệnh được “chẩn đoán lâm sàng” trong bản thông báo hàng ngày.

Trong một thông tin khác, OPEC cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình rằng lực cầu đối với dầu mỏ trong năm 2020 sẽ ở mức khoảng 19,3 triệu thùng/ngày, giảm 200.000 thùng so với con số đã đề cập trong các báo cáo trước. Sản lượng của OPEC vẫn ở dưới mức này trong tháng 1, báo hiệu tình trạng thiếu cung trong năm 2020.

Về dữ liệu, cơ quan thông tin năng lượng (EIA) công bố kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 7,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/2. Trước đó, theo tổng hợp của Investing.com, các nhà phân tích đã dự báo kho dự trữ tăng 3 triệu thùng.

Dự trữ xăng giảm 95.000 thùng, so với kì vọng là tăng 550.000 thùng. Kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2 triệu thùng, so với dự báo là giảm 560.000 thùng.

Giá dầu WTI tương lai đã bị hạn chế xu hướng tăng, còn tăng 2,3%. Trước khi dữ liệu được công bố, giá dầu WTI đã tăng khoảng 3,5%.