Giá dầu giảm do lo ngại về virus vượt qua ảnh hưởng của dữ liệu kho dự trữ dầu thô

14
Giá dầu giảm do lo ngại về virus vượt qua ảnh hưởng của dữ liệu kho dự trữ dầu thô

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu giảm vào thứ Sáu tại châu Á với lo ngại về dịch bệnh vượt qua dữ liệu kho dự trữ dầu thô tăng thấp hơn nhiều so với kì vọng trong tuần trước.

Giá dầu thô WTI tương lai giảm 0,9% còn 53,42USD lúc 1:19AM ET (0519GMT), trong khi dầu thô Brent tương lai giảm 1% còn 58,73USD.

Kho dự trữ dầu thô tăng 414.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/2, dữ liệu của Cơ quan thông tin năng lượng cho thấy. Dữ liệu này thấp hơn nhiều so với kì vọng của thị trường, được tổng hợp bởi Investing.com, là kho dự trữ tăng 2,5 triệu thùng.

EIA cho biết kho dự trữ xăng giảm ngoài kì vọng khoảng 2 triệu thùng, so với mức kì vọng là tăng 435.000 thùng. Kho dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 636.000 thùng, so với mức kì vọng là giảm 1,46 triệu thùng.

Dữ liệu trên đã hỗ trợ giá dầu trong ngày hôm qua, giá dầu đã tăng hơn 1%, trước khi quay đầu giảm vào ngày hôm nay với những lo ngại về virus corona.

Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã nhận thấy rằng số ca nhiễm bệnh mới ở Trung Quốc đang tăng chậm lại nhưng cũng cảnh báo rằng dịch bệnh có thể lây lan ra phạm vi toàn cầu bất kì lúc nào.

Ông nói rằng số ca nhiễm bệnh ở các nước là rất thấp, so với số ca được thống kê tại Trung Quốc, nhưng “điều này có thể sẽ không kéo dài lâu”.

Haruhiko Kuroda, thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản, cũng đã có những bình luận về việc này. Ông nói rằng ông đang theo dõi những ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế với “sự lo ngại nghiêm trọng” và rằng ông kì vọng cuộc khủng hoảng về sức khỏe sẽ là một chủ đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị G20 tới.

Kuroda phát biểu trước Quốc hội: “Sự bất ổn lớn vẫn nằm ở việc dịch bệnh sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế Nhật Bản”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang theo dõi các ảnh hưởng với sự lo ngại nghiêm trọng và đang để ý đến khả năng suy giảm tăng trưởng”.