Giá dầu giảm trở lại sau khi phục hồi trước lo ngại về nguồn cung

11
Giá dầu giảm trở lại sau khi phục hồi trước lo ngại về nguồn cung

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu giảm vào thứ Ba ở thị trường châu Á sau khi tăng cao hồi cuối tuần do hoạt động sản xuất ở Iraq và Libya bị tấn công.

Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ giảm 0,3% xuống mức 58,38 USD vào lúc 12:20 AM ET (04:20 GMT), trong khi giá dầu Brent quốc tế tương lai giảm 0,6% xuống 64,83 USD.

Giá dầu hồi phục vào đầu ngày trong bối cảnh những lo ngại về nguồn cung dầu.

Các nhân viên bảo vệ đã khiến hoạt động sản xuất dầu ở Al Ahdab của Iraq với công suất 70.000 thùng/ngày bị ngưng trệ vào cuối tuần trong một động thái chống chính quyền yêu cầu hopwk đồng lao động lâu dài, theo các báo cáo cho biết.

Hai mỏ dầu lớn ở Libya cũng đã ngừng hoạt động vào Chủ nhật sau khi các lực lượng trung thành với Khalifa Haftar do Nga hậu thuẫn đã đóng cửa một đường ống, có khả năng làm giảm sản lượng quốc gia xuống một phần so với mức bình thường, National Oil Corp (NOC) cho biết.

Trong một tin tức khác, Bank of America Global Research đã đưa ra dự báo giá dầu năm 2020 vào thứ Hai, trích dẫn các rủi ro liên quan đến Trung Đông, triển vọng cải thiện nhu cầu dầu mỏ và sự tuân thủ cao hơn của các thành viên OPEC+ nhằm cắt giảm sản lượng.