Giá dầu giảm với sự lây lan của dịch bệnh giảm

18
Giá dầu giảm với sự lây lan của dịch bệnh giảm

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu giảm vào thứ Hai tại châu Á với những dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch bệnh giảm. Giá WTI tương lai giảm 2,4% còn 52,11USD lúc 12:13 AM ET (0413GMT). Dầu Brent tương lai giảm 2,5% còn 56,50USD.

Tại Hàn Quốc, 763 trường hợp nhiệm bệnh đã được ghi nhận. Tổng thống Moon Jae-in hôm Chủ Nhật đã tuyên bố mức cảnh báo cao nhất đối với dịch bệnh, hiện đã có 7 người tử vong tại đất nước này.

Trong khi đó, Iran đã xác nhận có 43 trường hợp nhiễm bệnh và 8 ca tử vong kể từ thứ Ba tuần trước, mức cao nhất ngoài Trung Quốc. Tại Ý, số ca nhiễm bệnh đã tăng mạnh trong cuối tuần qua, lên 152 ca, con số cao nhất tại các quốc gia châu Âu.

Các thông tin trên đẩy thị trường chứng khoán châu Á giảm vào ngày hôm nay, thị trường Hàn Quốc giảm hơn 3%.

Hôm thứ Sáu, Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc điều hành WHO, cảnh báo về khả năng dịch bệnh lây lan ra các quốc gia khác, ngoài Trung Quốc. Ông nói “Khoảng thời gian vàng của chúng ta vẫn còn nhưng đã hẹp lại”.

Barani Krisnan, nhà phân tích về hàng hóa của Investing.com, nói: “Sự hỗ trợ rõ ràng nhất đối với giá dầu kể từ sau khi dịch bệnh lan rộng là việc nguồn cung bị ảnh hưởng từ nội chiến tại Libya hay lệnh trừng phạt của Mỹ lên thỏa thuận giữa Rosneft và Venezuela hay nỗ lực của OPEC để đàm phán với Nga về sản lượng”.

Giá dầu đã có tuần tăng giá thứ hai liên tiếp, nhưng Krishnan cảnh báo rằng xu hướng tăng “dường như sẽ có chân”.

Ông nói thêm: “Nếu có một thứ để kì vọng về dịch bệnh, đó là kì vọng điều không kì vọng – và điều này áp dụng với tất cả các nhà đầu tư”.