Giá dầu ổn định nhưng nỗi lo ngại virus vẫn tiếp tục tác động lên thị trường

14
Giá dầu ổn định nhưng nỗi lo ngại virus vẫn tiếp tục tác động lên thị trường

© Reuters.
© Reuters.

By Alex Ho

Investing.com – Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch sáng thứ Tư trên thị trường châu Á, nhưng nỗi lo ngại về virus vẫn tiếp tục tác động lên thị trường dầu khi virus không có dấu hiệu lây lan chậm lại.

Giá dầu thô WTI của Hoa Kỳ tăng 0,2% lên 50,02 USD vào lúc 1:18 AM ET (05:18 GMT). Giá dầu thô Brent tăng 0,1% lên 54,30 USD.

Giá dầu thô giảm gần 3% trong phiên trước trong bối cảnh virus corona lây lan mạnh mẽ.

Craig Erlam, nhà phân tích tại OANDA có trụ sở tại New York cho biết, giá dầu tự nhiên đang phản ứng tiêu cực với sự lây lan của coronavirus, dầu Brent hiện tại đang giao dịch gần với mức thấp trong tháng 2 và động lực thị trường không hỗ trợ giá dầu. Ngưỡng 54 USD có vẻ dễ bị tấn công.

Số người chết vì virus ở Iran đã tăng lên 16 người hôm nay, trong khi sự lây lan càng tồi tệ hơn ở các nước như Hàn Quốc và Ý.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết trong một cuộc họp báo qua đêm rằng sự lây lan của Covid-19 ở Hoa Kỳ là "không thể tránh khỏi" và cảnh báo người Mỹ chuẩn bị cho sự gián đoạn trong cuộc sống hàng ngày.

“Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị, với dự đoán rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ,” theo bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm quốc gia về bệnh miễn dịch và bệnh hô hấp tại CDC.

Messonnier lưu ý rằng nên xem xét các biện pháp xã hội, có thể bao gồm đóng cửa trường học và hủy bỏ các cuộc họp và hội nghị.

Về mặt dữ liệu, Viện Dầu khí Hoa Kỳ báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô đã tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước.

Dữ liệu của chính phủ về tồn kho dầu hàng tuần sẽ được công bố vào cuối ngày và dự kiến sẽ tăng 2 triệu thùng.

Trong một tin tức khác, OPEC + sẽ có cuộc họp tại Vienna vào đầu tháng 3 và dự kiến sẽ có biện pháp ứng phó với sự lây lan của coronavirus.