Giá dầu tăng; Biểu tình tại Iran, lễ ký kết thỏa thuận thương mại được chú ý

13
Giá dầu tăng; Biểu tình tại Iran, lễ ký kết thỏa thuận thương mại được chú ý

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại châu Á khi các nhà đầu tư xem xét các thông tin về Trung Đông và diễn biến thương mại Mỹ – Trung.

Giá dầu WTI tương lai tăng 0,2%, lên 58,18USD lúc 1:15AM ET (0515GMT). Giá dầu Brent tương lai tăng 0,3% lên 64,38USD.

Tình hình tại Teheran được chú ý sau khi những người biểu tình tiếp tục xuống đường để phản đối giới chức lãnh đạo nước này sau khi Teheran bắn nhầm một chiếc máy bay dân sự của Ukraine Airlines.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất 4 tháng vào đầu tháng này sau khi một cuộc không kích của Mỹ đã làm thiệt mạng một viên tướng cấp cao của Iran và Iran đã đáp trả bằng các loạt tên lửa bắn vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Tuy nhiên, giá dầu đã giảm sau đó khi Washington và Teheran giảm nhiệt căng thẳng ngay trước bờ vực của một cuộc chiến tranh.

Trong một thông tin khác, các nhà đầu tư đang chờ đón lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra trong tuần này, điều này có thể hàm chứa việc Bắc Kinh sẽ mua thêm dầu thô từ Mỹ.

Thị trường cũng chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ API, một tập đoàn, và EIA, một cơ quan của Bộ Năng lượng Mỹ.

Tuần trước, EIA đã công bố dữ liệu kho dự trữ dầu thô tăng ở mức 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3/1, so với mức mà thị trường dự kiến trước đó là mức giảm 3,6 triệu thùng.