Giá dầu tăng dù sản lượng dự trữ tăng ngoài kì vọng

12
Giá dầu tăng dù sản lượng dự trữ tăng ngoài kì vọng

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu tăng vào thứ Năm tại châu Á dù rằng Viện dầu khí Hoa Kỳ công bố kho dự trữ dầu thô của nước này tăng ngoài kì vọng.

Giá dầu thô WTI tương lai tăng 0,5% lên 53,77USD lúc 1:10AM ET (0510GMT). Giá dầu thô Brent tương lai tăng 0,4% lên 59,34USD.

Theo API, trong báo cáo hàng tuần, kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi đó, các nhà kinh tế dự báo mức tăng 2,5 triệu thùng.

Các nhà kinh tế dự báo Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) sẽ công bố kho dự trữ dầu thô tăng 2,5 triệu thùng tại báo cáo tuần của mình, phát hành lúc 11:00AM ET.

Lo ngại về nguồn cung tại Libya và các lệnh trừng phạt của Mỹ lên một đơn vị của Rosneft, công ty năng lượng của Nga, được cho là thông tin hỗ trợ cho thị trường dầu ngày hôm nay.

Các báo cáo qua đêm cho rằng các nỗ lực đàm phán ngừng bắn tại Libya đã đổ vỡ sau khi lực lượng quân đội quốc gia Libya phá hủy một chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ tại cảng Tripoli. Cảng này được cho là có vũ khí và đạn dược, theo Bloomberg.

“Libya đã từng xuất khẩu 1,2 triệu thùng dầu/ngày”, Phil Flynn, một nhà phân tích của Price Futures Group tại Chicago, nói trong một báo cáo của Bloomberg. “Lượng dầu xuất khẩu này nhiều hơn mức giảm cầu ước tính, từ khoảng 400.000 đến 1 triệu thùng/ngày. Dù mức giảm cầu là bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn thấp hơn lượng cung bị giảm bởi Libya và qua thời gian, lượng dầu thiếu hụt sẽ tích tụ lại”

Trong khi đó, Mỹ cho biết đang áp dụng các lệnh trừng phạt lên một đơn vị thuộc Rosneft, công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga, do vẫn có quan hệ với Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela và công ty dầu mỏ của quốc gia này.