Giá dầu tăng với lệnh trừng phạt lên Rosneft, lo ngại về virus hạn chế mức tăng

9
Giá dầu tăng với lệnh trừng phạt lên Rosneft, lo ngại về virus hạn chế mức tăng

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch thứ Tư ở thị trường châu Á mặc dù lo ngại gia tăng giữa sự bùng nổ virus Corona.

Giá dầu thô tương lai WTI tăng 1,1% lên mức 52,86 USD lúc 12:01 AM ET (04:01 GMT), trong khi giá dầu thô Brent quốc tế tương lai cũng tăng 1,1% lên 58,39 USD.

Các báo cáo rằng Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một đơn vị của Rosneft, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Nga, đã xem như một cơn gió tác động lên thị trường dầu hôm nay.

Các hạn chế đi kèm với thời hạn kéo dài ba tháng sẽ hết hạn vào ngày 20 tháng 5. Washington cho biết Rosneft đã duy trì mối quan hệ với Nicolas Maduro của Venezuela và công ty dầu lửa của nhà nước, trong khi nhà sản xuất Nga gọi lệnh trừng phạt này là bất hợp pháp và không có căn cứ.

Theo Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho biết, “những lệnh trừng phạt này sẽ hỗ trợ cho giá dầu”. “Cuối cùng, Nga không muốn đứng về phía “sai” trong thương mại năng lượng.”

Mức tăng của giá dầu đã bị hạn chế bởi những lo ngại về nhu cầu giảm do sự bùng phát virus bắt đầu ở Trung Quốc.

Theo dữ liệu của chính phủ, tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo 132 trường hợp tử vong vào ngày 18 tháng 2. Cho đến nay, Trung Quốc đã có 74.186 trường hợp nhiễm virut được xác nhận.

Trong khi các trường hợp nhiễm mới ở Hồ Bắc đã giảm vào ngày thứ hai, Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã cảnh báo rằng còn quá sớm để biết liệu dịch bệnh có được ngăn chặn hay không.

Trong một tin tức khác, OPEC + sẽ họp tại Vienna vào ngày 5-6 để thảo luận về các bước tiếp theo về việc giải cứu thị trường khỏi tác động của Covid-19.

Barani Krishnan, nhà phân tích hàng hóa tại Investing.com cho biết, ““Những chú bò đực” trên thị trường Dầu mỏ đang hy vọng Nga sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng khoảng 600.000 thùng mỗi ngày do Ả Rập Xê Út và các đồng minh khác trong OPEC đề xuất.”