Giá dầu tăng với việc cắt giảm sản lượng và kì vọng kho dự trữ dầu thô giảm

14
Giá dầu tăng với việc cắt giảm sản lượng và kì vọng kho dự trữ dầu thô giảm

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá dầu tăng vào thứ Ba sau khi Nga lên tiếng hỗ trợ thị trường.

Bộ trưởng năng lượng Nga, Alexander Novak, nói rằng Nga có thể tiếp tục phối hợp với OPEC trong việc hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Các nhà phân tích đã dự báo rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Dầu Brent tăng 7 cents, lên mức 66,46 USD/thùng lúc 0105GMT. Dầu thô WTI tăng 4 cents, lên mức 60,56 USD/thùng.

OPEC, Nga và một số nước sản xuất dầu khác đã đồng thuận về việc giảm sản lượng khai thác dầu. Novak nói rằng Nga sẽ tiếp tục hợp tác cho đến khi “còn hiệu quả và có lợi” trong một bài phỏng vấn hôm thứ Hai.

Việc hợp tác sẽ được tiếp diễn “cho đến khi thị trường còn cần”.

Trong tháng 11, OPEC và các nhà sản xuất dầu khác đã đồng thuận kéo dài hiệp ước cắt giảm sản lượng từ năm 2017 với mức cắt giảm sâu hơn. Tổng lượng cắt giảm có thể lên tới 2,1 triệu thùng/ngày, chiếm khoảng 2% tổng cầu của thị trường.

Các nhà sản xuất của Mỹ đã thấy sự chênh lệch cung cầu trên thị trường và tăng sản lượng khai thác. Mỹ hiện khai thác khoảng 13 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 11.

Điều này làm tăng kho dự trữ khoảng 1% trong năm nay.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần trước, tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Nhưng kho dự trữ xăng được dự kiến tăng trong tuần thứ 7 liên tiếp, kho dự trữ sản phẩm chưng cất được dự kiến tăng trong tuần thứ 5 liên tiếp.