Giá dầu tiếp tục giảm khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt, hướng đến tuần giảm giá

11
Giá dầu tiếp tục giảm khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt, hướng đến tuần giảm giá

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu tại châu Á và đang hướng đến tuần giảm giá đầu tiên kể từ tháng 11 khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt.

Giá dầu WTI tương lai giảm 0,2% còn 59,48USD lúc 12:50AM ET (0450GMT), trong khi dầu Brent giảm 0,1% còn 65,32USD.

Qua đêm, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để kiềm chế quyền lực của Tổng thống Donald Trump trong việc tấn công Iran. Trong khi đó, trong một bình luận trên Fox News, Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, nói rằng Iran đã yêu cầu các phiến quân tại Trung Đông không thực hiện các cuộc tấn công vào lợi ích của nước Mỹ.

Căng thẳng tại Trung Đông hạ nhiệt đã giúp làm giảm khả năng gián đoạn nguồn cung của thị trường dầu, và được cho là đã làm giá dầu giảm trong 2 ngày qua.

Về thương mại Mỹ – Trung, theo người phát ngôn của Bộ thương mại Trung Quốc đã khẳng định Phó thủ tướng Liu He sẽ công du đến Washington vào ngày 13 đến 15 tháng 1 để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Ông nói rằng ông không có chi tiết cụ thể hơn về việc này ngoài việc các bên vẫn đang giữ liên hệ mật thiết với nhau.

Trước đó, ông Trump đã nói rằng thỏa thuận thương mai sẽ được ký kết tại Nha Trắng vào ngày 15/1. Với thỏa thuận này, Mỹ sẽ hoãn áp thuế bổ sung với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời giảm một số loại thuế hiện có, đổi lại, Trung Quốc sẽ mua thêm hàng nông sản của Mỹ.

Những thông tin tích cực về thương mại đã không thể giúp giá dầu phục hồi trong ngày hôm nay do vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi những diễn biến tích cực tại Trung Đông.