Giá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt

11
Giá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá vàng tiếp tục giảm vào ngày thứ Sáu tại châu Á khi căng thẳng Mỹ và Iran hạ nhiệt.

Giá vàng tương lai giảm 0,44% còn 1.547,45USD lúc 11:00 PM ET (0400GMT). Giá vàng đã giảm gần 4% so với mức cao nhất tuần.

Hôm thứ Tư, giá vàng đã tăng lên mức 1.611USD, mức cao nhất 7 năm, sau khi Iran bắn một loạt tên lửa vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq.

Nhưng ngay ngày hôm sau, Tổng thống Donald Trump đã nói rằng ông sẽ chỉ áp các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran mà sẽ không có các động thái quân sự với nước này.

Tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện sau thông tin trên, làm hạ nhiệt căng thẳng và giảm khả năng xảy ra xung đột giữa 2 nước.

Hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á đều tăng điểm trong sáng thứ Sáu khi các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục tiến triển.

Phó thủ tướng Trung Quốc, Liu He, trưởng phái đoàn đàm phán của Trung Quốc sẽ có chuyến công du Washington vào tuần tới để ký kết thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Norihiro Fujito, chuyên gia chiến lược đầu tư tại công ty chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley tại Tokyo, nói với Reuters: “Chúng ta sẽ có một sự kiện mang tính biểu tượng của quá trình đàm phán Mỹ – Trung. Với sức mạnh hiện tại của thị trường, thật khó để có thể không kì vọng rằng xu hướng tăng của giá vàng sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới”.