Giá vàng giảm khi thị trường chứng khoán châu Á hồi phục

7
Giá vàng giảm khi thị trường chứng khoán châu Á hồi phục

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng giảm vào thứ Ba tại châu Á trước khi phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, bắt đầu vào cuối ngày hôm nay.

Giá vàng tương lai, giao hàng tháng 4, giảm 0,5% còn 1.571,65USD lúc 1:40 AM ET (0540GMT). Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm vào ngày hôm nay, tạo áp lực lên giá vàng.

Vàng đã tăng giá trong 4 ngày qua với những lo ngại xung quanh dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đã làm hơn 1.000 người chết tại Trung Quốc.

Ngày hôm nay, cơ quan y tế Trung Quốc công bố có thêm 108 người chết nhưng số ca mắc mới đã giảm. Cơ quan này ghi nhận 2.478 ca mắc mới, so với con số 3.062 ca trong ngày hôm qua.

Phiên điều trần 2 ngày của ông Powell trước Quốc hội sẽ được bắt đầu vào ngày hôm nay. Thị trường kì vọng đây sẽ là những yếu tố định hướng chính của thị trường vàng trong tuần này khi các nhà đầu tư chờ đợi những dấu hiệu về các gói kích thích kinh tế nhằm chống chọi lại những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Fed đã cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm 2019, mỗi lần ¼ điểm, trước khi cho rằng chu kì nới lỏng kết thúc vào tháng 12/2019.