Giá vàng giảm khỏi mức cao nhất 6 năm do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng

13
Giá vàng giảm khỏi mức cao nhất 6 năm do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá vàng giảm vào thứ Ba tại châu Á, rời mức cao nhất 6 năm sau khi bị tác động bởi những lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Vàng tương lai giảm 0,5% còn 1.560,75USD lúc 11:13 PM ET (0313GMT).

Giá vàng đã tăng hơn 2% trong 2 ngày trước đó bởi những căng thẳng tại Trung Đông, đẩy lực cầu đối với tài sản an toàn lên cao.

Giá vàng giảm dù rằng các thông tin cho thấy Mỹ đã chấp thuận gửi thêm quân đội tới Trung Đông và các suy đoán cho rằng Iran sẽ trả đũa sau khi Mỹ giết chết tướng cấp cao của Iran trong một cuộc không kích.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán toàn cầu đã khởi sắc trong ngày hôm nay, thị trường Trung Quốc đã tăng gần 1% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế và thị trường tại National Australia Bank, viết: “Căng thẳng địa chính trị đang ở trung tâm của sự chú ý và thị trường rõ ràng đang nằm trong trạng thái chờ đợi và xem xét”.

Ông cho rằng căng thẳng Mỹ và Iran “vẫn có khả năng rơi vào vòng xoáy của sự trả thù và thị trường dường như đang rất thận trọng”.

Các nhà đầu tư cũng chú ý đến báo cáo việc làm của Mỹ, được công bố vào thứ Sáu, và những thông tin về triển vọng chính sách tiền tệ trong năm 2020. Một số quan chức của Fed, Richard Clarida, John Williams, James Bullard và Charles Evans sẽ phát biểu vào thứ Năm.

Về thương mại, Washington và Bắc Kinh được dự kiến sẽ ký thỏa thuận giai đoạn 1 vào ngày 15/1, theo những nguồn tin thân thuộc với sự việc.