Giá vàng ngày 17/2: Giảm khi Trung Quốc tuyên bố khống chế được dịch Covid-19

14
Giá vàng ngày 17/2: Giảm khi Trung Quốc tuyên bố khống chế được dịch Covid-19

Vietstock – Giá vàng ngày 17/2: Giảm khi Trung Quốc tuyên bố khống chế được dịch Covid-19

Giá vàng ngày 17/2 giảm nhẹ trở lại khi Trung Quốc tuyên bố khống chế được Covid-19.

Vàng giảm nhẹ đầu tuần/ Ảnh: T.N

Sáng 17/2, giá vàng miếng SJC ổn định so với cuối tuần qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 44,05 triệu đồng/lượng , bán ra 44,4 triệu đồng/lượng. Các đơn vị kinh doanh vàng khác cũng không thay đổi giá, cửa hàng vàng bạc đá quý PNJ (HM:PNJ) mua vào vàng miếng SJC với giá 44 triệu đồng/lượng, bán ra 44,4 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường thế giới đã giảm 3-5 USD/ounce, còn 1.582 USD/ounce. Thông tin Trung Quốc đã khống chế dịch bệnh Covid-19 làm vàng “lùi” bước nhưng những yếu tố hỗ trợ vàng tăng vẫn còn. Trong năm 2020, ngân hàng trung ương các nước khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), các ngân hàng trung ương Úc (RBA), Anh (BOE), Nhật (BOJ)… đều giảm lãi suất trong năm 2019 trước những rủi ro từ cuộc chiến thương mại, Anh rời khối Liên minh châu Âu (Brexit)… đã ảnh hưởng tiêu cực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc và nước này đã áp dụng các chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế như giảm lãi suất, bơm tiền hỗ trợ thanh khoản. Kéo theo đó hàng loạt ngân hàng trung ương các nước đã thực hiện giảm lãi suất và chưa có dấu hiệu dừng lại. Lãi suất các nước thấp sẽ là điều kiện hỗ trợ vàng đứng giá ở mức cao.

Vàng thế giới hiện nay đang đứng trước thử thách vượt 1.600 USD/ounce sau khi chỉ cách mức này 2 USD/ounce trước đó. Trong tuần này, Mỹ công bố một số chỉ số quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến giá vàng như doanh số bán nhà, chỉ số sản xuất, chỉ số giá sản xuất, đặc biệt là biên bản cuộc họp tháng 1 của Fed.

Thanh Xuân