Giá vàng ổn định sau khi Fed cắt giảm lãi suất

38
Giá vàng ổn định sau khi Fed cắt giảm lãi suất

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng ổn định vào thứ Tư tại châu Á sau khi Fed cắt giảm lãi suất, đẩy lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ xuống mức thấp kỷ lục.

Vàng tương lai, giao tháng 4, được giao dịch ở mức 1.644,5 USD, tăng 0,01%.

Qua đêm, ngân hàng trung ương Mỹ đã cắt giảm lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, đây là lần cắt giảm lãi suất đột xuất đầu tiên kể từ năm 2008.

Quyết định này được đưa ra phù hợp với kì vọng của thị trường và có ít ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu.

Tuy nhiên, vàng tăng giá sau khi có thông tin nói trên, do lãi suất giảm làm giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ các tài sản không có lợi suất như vàng nhưng lại làm lợi suất trái phiếu và đồng Đô la Mỹ bị ảnh hưởng. Do đó, vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng các đồng tiền khác.

Giá vàng hiện đã tăng hơn 8% trong năm nay khi lực cầu đối với tài sản an toàn tăng lên. Giá vàng đã đạt mức cao nhất 7 năm vào tuần trước.

Hareesh V, trưởng bộ phận hàng hóa tại Geojit Financial Service, nói: “Vàng có thể tiếp tục tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trước những lo ngại về suy giảm tăng trưởng. Khi dịch bệnh lây lan nhanh ở các quốc gia ngoài Trung Quốc, và việc Fed cắt giảm lãi suất đột xuất đang khuấy động thị trường, lực cầu đối với tài sản an toàn như vàng sẽ tăng”.