Giá vàng tăng cao hơn với những lo ngại về virus corona

15
Giá vàng tăng cao hơn với những lo ngại về virus corona

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư tại châu Á khi thị trường vẫn lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.563,05USD lúc 1:30AM ET (0530GMT).

Hôm thứ Ba, Hong Kong thông báo ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh tại đây, trong khi tổng số người chết vì dịch bệnh này tại Trung Quốc đã tăng lên đến con số 500.

Lo ngại rằng dịch bệnh lây lan sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế đã làm giá vàng tăng. Steve Cochrane, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của Moody’s Analytics, nói trong một lưu ý rằng cuộc khủng hoảng này có thể làm giảm GDP của Trung Quốc 1,2% trong quý 1 và 0,3% trong cả năm 2020.

Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng cũng bị hạn chế bởi tâm lý rủi ro vẫn còn khá mạnh sau khi Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Bắc Kinh đã bơm khoảng 1,7 nghìn tỷ Nhân dân tệ (243 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, một vài báo cáo còn cho rằng sẽ còn có những chính sách hỗ trợ khác được triển khai trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Tổ chức y tế thế giới vẫn tỏ ra tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ được khống chế và rằng 99% người mắc bệnh hiện đang ở Trung Quốc.