Giá vàng tăng lên mức cao nhất 6 tuần

14
Giá vàng tăng lên mức cao nhất 6 tuần

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá vàng tăng lên mức cao nhất 6 tuần vào thứ Ba ở châu Á. Vàng tương lai tại Mỹ tăng nhẹ 0,29% lên mức 1.492,95 USD/ounce vào 10:39 PM ET (0340GMT).

Giá vàng đã tăng hơn 15% kể từ năm 2018 đến nay. Đây là năm tăng giá mạnh nhất của vàng kể từ năm 2010, thời gian đó, vàng đã tăng khoảng 30% khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm.

Các chuyên gia đều nói rằng xu hướng tăng giá của vàng đều do biến động địa chính trị và lãi suất ở mức thấp.

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng tại AXI Trader, nói “Động lực chính của giá vàng trong năm nay là lãi suất toàn cầu ở mức thấp và những biến động địa chính trị ở châu Âu với Brexit, cũng như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”.

Ông nói “Khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm do chiến tranh thương mại, ngân hàng trung ương các nước buộc phải hạ lãi suất và điều đó có nghĩa là phải lựa chọn giữa việc giữ vàng, tài sản không có rủi ro, và trái phiếu với lợi suất đang giảm”.

Ông tin rằng vàng sẽ có thể đạt được mức giá 1,300 USD đến 1,600 USD trong năm 2020 và rằng các kết quả của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung và triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ thúc đẩy giá vàng.

Giá vàng sẽ phụ thuộc vào tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc trong tháng tới. Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã nói rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 vào tháng 1 năm 2020.