Giá vàng tăng nhẹ với thông tin về sự hỗ trợ của các NHTW

14
Giá vàng tăng nhẹ với thông tin về sự hỗ trợ của các NHTW

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Ba tại châu Á sâu những thông tin cho rằng các ngân hàng trung ương lớn có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giá vàng tương lai, giao hàng tháng 4, tăng 0,3% lên 1.599,6USD lúc 12:59AM ET (04:59GMT).

Trong những ngày vừa qua, ngân hàng trung ương các nước gồm Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Anh đã đưa ra các dấu hiệu rằng sẽ hành động.

Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com cho thấy thị trường đang kì vọng 100% rằng lãi suất Fed sẽ được cắt giảm một nửa điểm vào cuộc họp ngày 18/3.

Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ các tài sản không lợi suất như vàng.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng xu hướng tăng giá của vàng sẽ là ngắn hạn.

Barani Krishnan, môt nhà phân tích hàng hóa của Investing.com, nói: “Xu hướng tăng có thể bị hạn chế và dường như giá sẽ giảm sau khi các giao dịch rủi ro, gồm cả giao dịch dầu và vàng, quay trở lại vào thứ Hai khi các ngân hàng trung ương cam kết hành động chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Faward Razaqzada, một chuyên gia phân tích kỹ thuật tại forex.com cũng đồng tình với Krisnan.

Ông nói: “Sau khi giảm mạnh vào tuần trước, tuần này, những người tin rằng vàng tăng giá có thể sẽ chịu tổn thất”. “Tôi vẫn nghĩ rằng vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, hiện tại, tôi nghĩ rằng giá vàng có thể sẽ tự điều chỉnh trước khi tăng trở lại”.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp trực tuyến của Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G7 trong ngày hôm nay, cuộc họp sẽ bàn thảo về các giải pháp chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh.