Giá vàng tăng sau thông tin số người nhiễm virus tăng mạnh

8
Giá vàng tăng sau thông tin số người nhiễm virus tăng mạnh

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng tăng vào thứ Năm ở châu Á sau khi Trung Quốc thông báo số người chết và số người mắc bệnh tăng vọt trong ngày hôm qua.

Giá vàng tương lai, giao hàng tháng 4, tăng 0,4%, lên 1.577,05USD lúc 1:15AM ET (0515GMT).

Tỉnh Hubei, tâm dịch, thông báo có thêm 242 ca chết và 14.840 ca nhiễm virus corona mới trong ngày hôm nay, tăng 45% so với ngày hôm qua.

Tỉnh này thông báo rằng họ thay đổi cách thống kê và đưa cả những trường hợp “được chẩn đoán lâm sàng” vào danh sách, điều này có nghĩa là dựa trên kết quả chụp CT để chẩn đoán. 13.332 trường hợp nằm trong danh sách này.

Ayako Sera, chiến lược gia thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank tại Tokyo, nói với Reuters: “Khi bạn nhìn thấy những con số như thế này, bạn không thể giúp gì được, bạn sẽ từ bỏ rủi ro, có nghĩa là mua đồng Yên và bán chứng khoán”.

“Nếu chính quyền có thể giải thích điều này một cách thuyết phục, mọi việc sẽ lắng xuống, nhưng tôi dự đoán tâm lý e dè rủi ro sẽ vẫn còn”.

Thông tin trên đã làm thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm. Thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hong Kong mang sắc đỏ. Và vàng hưởng lợi từ xu hướng này.