Giá vàng tăng trong ngày hôm nay sau khi giảm mạnh vào phiên trước

16
Giá vàng tăng trong ngày hôm nay sau khi giảm mạnh vào phiên trước

© Reuters.
© Reuters.

Theo Alex Ho

Investing.com – Giá vàng tăng vào thứ Hai tại châu Á với lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh và hi vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Vàng tương lai, giao hàng tháng 4, tăng 2,4% lên 1.603,9USD lúc 1:45AM ET (0545GMT). Vàng tăng trong ngày hôm nay dù thị trường chứng khoán tại châu Á cũng phục hồi, thị trường Trung Quốc tăng hơn 4%.

Tuy nhiên, những dữ liệu gần nhất về PMI của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của nước này trong tháng 2 giảm mạnh kỷ lục, làm tăng thêm lo ngại về sự suy thoái toàn cầu do virus.

Trong khi đó, kì vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất đã hỗ trợ giá vàng. Thứ Sáu tuần trước, chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã nói rằng Fed sẽ sử dụng “công cụ của Fed” để hỗ trợ nền kinh tế, một dấu hiệu cho thấy lãi suất sẽ có thể được cắt giảm.

Lãi suất thấp hơn sẽ thúc đẩy những tài sản không lợi suất như vàng.

Vinod Nair, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Geojit Financial Services, nói: “Vàng đã sáng lên khi nhà đầu tư tìm đến những tài sản an toàn, và dự kiến giá cũng sẽ tăng”. Goldman Sachs Group Inc. cũng đã tăng mức dự báo giá vàng lên 1.800USD/ounce trong 12 tháng tới.