Giá vàng tăng với những hoài nghi về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

11
Giá vàng tăng với những hoài nghi về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

© Reuters.
© Reuters.

Theo Cornelia Zou

Investing.com – Giá vàng tăng vào thứ Sáu tại châu Á với những hoài nghi về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung. Hai nước đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào thứ Tư, tuy nhiên, vẫn có những hoài nghi liệu mối quan hệ giữa 2 nước có tiến triển tích cực một cách vững bền hay không.

Vàng tương lai, giao tháng 2, giao dịch tại COMEX, tăng 0,19% lên 1.552,45USD lúc 09:41 PM ET (0241GMT).

Thỏa thuận giai đoạn một đã bị chỉ trích vì có những sơ hở. Theo thỏa thuận này, Bắc Kinh sẽ tăng mua các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm tới. Các loạt thuế quan mới sẽ được hoãn lại nhưng loạt thuế khổng lồ của Mỹ đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá 360 tỷ USD và loạt thuế quan của Trung Quốc đối với 100 tỷ USD hàng hóa của Mỹ vẫn không thay đổi.

Các chuyên gia cho rằng giá vàng có thể không giảm thêm do rủi ro tăng trưởng toàn cầu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, lưu ý: “Vàng đã ngừng tăng, quay đầu giảm với những dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ. Tuần này là tuần không có hiệu quả đối với các nhà đầu tư mong đợi vàng tăng giá theo các dữ liệu kinh tế vĩ mô. Xu hướng tăng giá dài hạn của vàng vẫ được hỗ trợ với lực cầu từ các ngân hàng trung ương, rủi ro địa chính trị, căng thẳng thương mại và xu hướng giảm của đồng Đô la Mỹ”.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, giá vàng có thể không giảm hơn nữa vì rủi ro tăng trưởng toàn cầu vẫn còn, và nhất là ở châu Âu và vì mối lo ngại về thương mại sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt cả năm. Nếu vàng giữ ở mức 1.540 USD trong tuần này, chúng ta sẽ thấy giá vàng tiếp tục ổn định trong những tuần tới”.